Người đàn ông Hàn Quốc bị tù vì bài thơ

(SeaPRwire) –   Mẩu thơ khen ngợi Triều Tiên bị phạt tù

Một người đàn ông Hàn Quốc đã bị phạt tù vì khen ngợi Bắc Triều Tiên trong một bài thơ, tờ báo Hàn Quốc Herald đã đưa tin. Tòa án quận Trung tâm Seoul đã tuyên án 14 tháng tù cho tác giả vào thứ Hai, theo tờ báo.

Tác giả, được báo chí xác định là Lee Yoon-seop 68 tuổi, bị kết tội vi phạm Đạo luật An ninh Quốc gia, cấm công dân ca ngợi Bắc Triều Tiên.

Bài thơ có tên “Phương tiện Thống nhất” và trong đó Lee kêu gọi hai miền Triều Tiên thống nhất dưới sự lãnh đạo của chính phủ xã hội chủ nghĩa ở Bình Nhưỡng.

Theo nhà thơ, trong một quốc gia Triều Tiên thống nhất như vậy, tất cả công dân sẽ có việc làm, cũng như nhà ở, giáo dục và chăm sóc sức khỏe miễn phí. Sẽ có ít người sống trong nợ nần hoặc tự tử hơn, ông gợi ý. Hàn Quốc có một trong những tỷ lệ tự tử cao nhất thế giới.

Lee đã gửi bài thơ của mình tham gia một cuộc thi trực tuyến ở Bắc Triều Tiên vào tháng 11 năm 2016 và đã giành được một trong những giải thưởng. Ông cũng chia sẻ tác phẩm của mình trên các trang web Hàn Quốc, tờ Herald cho biết.

Mức án 14 tháng tù nghiêm khắc, theo tờ báo giải thích, là do tòa án xử lý tác giả như một đối tượng tái phạm. Lee đã phục vụ án tù từ năm 2013, 2014 và 2017, tổng cộng 10 tháng, vì khen ngợi Bắc Triều Tiên và đăng “nội dung chống nhà nước” trực tuyến, theo tờ báo.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(MiddleEast, Singapore, Hong Kong, Vietnam, Thailand, Japan, Taiwan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Germany and others)