Người đàn ông khóc nức nở vì mất điện thoại chứa hình người vợ quá cố

Câu chuyện đang gây xúc động mạnh kể về người đàn ông họ Wang, 65 tuổi. Tờ People’s Daily cho hay nhân vật chính sống ở tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc. “Ông làm mất chiếc điện thoại có hơn 200 bức ảnh của người vợ quá cố nên rất đau khổ” – tờ báo này mô tả.

Vụ việc xảy ra vào đầu tháng 11 và khi đó ông Wang đã đến đồn cảnh sát địa phương nhờ 2 cảnh sát đang trực ban giúp đỡ. Dù cảnh sát đã trích xuất camera giám sát về những địa điểm ông Wang có thể để quên điện thoại nhưng vẫn không tìm ra.

Tuyệt vọng, người đàn ông 65 tuổi dựa vào tường và bật khóc nức nở: “Tôi giờ không biết phải làm sao bởi trong điện thoại có ảnh người vợ đã khuất của tôi. Chiếc điện thoại không đáng giá bao nhiêu nhưng những bức ảnh với tôi rất đặc biệt” – ông Wang mếu máo.

Ông Wang bật khóc khi nhờ cảnh sát giúp đỡ tìm chiếc điện thoại bị mất có chứa hơn 200 tấm ảnh về người vợ quá cố. Ảnh: South China Morning Post

Vợ ông Wang qua đời 6 tháng trước. Nhớ bà nên mỗi ngày ông đều lấy điện thoại ra ngắm người quá cố. Chứng kiến hình ảnh người đàn ông đau khổ, viên cảnh sát Wang Hui an ủi: “Chú đừng lo, rồi chúng cháu sẽ tìm ra chiếc điện thoại của chú thôi”.

Tiếp tục trích xuất camera giám sát những đoạn đường ông Wang đã đi, cảnh sát phát hiện điện thoại bị mất sau khi ông đi từ cửa hàng trái cây về nhà.

“Chiếc điện thoại không đáng bao nhiêu nhưng những bức ảnh trong đó rất đặc biệt đối với tôi” – ông Wang vừa khóc vừa nói với cảnh sát. Ảnh: Weixin

Về nhà, mở chiếc túi đựng trái cây đã mua ra, ông Wang phát hiện điện thoại ở bên trong. Khi đó, ông Wang mới nhận ra mình đã bỏ điện thoại vào túi trái cây để tiện mở cửa nhà. Ông khóc trong niềm vui sướng và cảm ơn cảnh sát.

“Lúc không tìm thấy điện thoại tôi cảm thấy như thế giới sụp đổ. Tôi lo lắng quá nên không nghĩ đến việc tìm kiếm trong nhà” – ông Wang thanh minh với cảnh sát.

Hành động tiếp theo của cảnh sát sau đó cũng nhận được “mưa lời khen” từ cư dân mạng xã hội Trung Quốc. Theo đó, để đảm bảo những bức ảnh được lưu trữ an toàn hơn, họ đã sao chép sang ổ USB và đưa cho ông Wang.

“Cảm ơn các anh đã giúp tôi lưu giữ kỷ niệm quý giá này” – ông Wang nói, trong khi không giấu nổi sự xúc động của bản thân.

Cảnh sát đã sao chép những bức ảnh trong điện thoại của ông Wang sang một chiếc USB và đưa cho ông lưu giữ. Ảnh: Weixin

Câu chuyện trên đang gây xúc động trên mạng xã hội Trung Quốc và đã nhận được nhiều bình luận, chia sẻ.

“Tôi cảm động trước tình yêu của ông Wang với người vợ quá cố. Tôi cũng cảm động vì sự tận tâm của cảnh sát. Thật tuyệt vời khi thấy yêu và được yêu vẫn luôn tồn tại” – một người bình luận.

“Lại thêm một ngày được chữa lành tâm hồn bằng tình yêu của người khác” – một người khác viết, đồng thời “thả tim” cho đoạn video.

Ông Wang bật khóc ngay tại đồn cảnh sát tỉnh Chiết Giang khi nhờ hỗ trợ sau khi làm mất điện thoại chứa ảnh vợ quá cố. Nguồn: MXH


Bằng Hưng