Người Mỹ không muốn tiếp tục tài trợ cho Ukraine – dân biểu Marjorie Taylor Greene

(SeaPRwire) –   Tiền thuế của người Mỹ không nên bị lãng phí cho cuộc chiến “thua cuộc” của Kiev – nữ dân biểu

Dân biểu Cộng hòa Marjorie Taylor Greene đã nói rằng bất kỳ dự luật chi tiêu kết hợp an ninh biên giới Mỹ với viện trợ quân sự thêm cho Ukraine trong bối cảnh xung đột với Nga sẽ là “một cú đánh vào mặt” người dân Mỹ.

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mỹ Chuck Schumer đã thông báo vào Chủ nhật rằng ông sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu về yêu cầu của Tổng thống Joe Biden về 106 tỷ USD viện trợ quân sự cho Ukraine và Israel trong tuần đầu tháng 12.

Chính quyền Biden cho đến nay vẫn chưa thể đưa qua dự luật đề xuất bổ sung về “an ninh quốc gia” của mình, với Schumer nói rằng “sự chậm trễ lớn nhất” là sự phản đối từ phía Cộng hòa, những người khẳng định rằng viện trợ bổ sung cho Kiev nên được kết hợp với ngân sách cho an ninh biên giới Mỹ-Mexico.

“Biên giới của chúng ta là cuộc khủng hoảng an ninh quốc gia nghiêm trọng nhất trong lịch sử Mỹ,” Greene viết trên X (trước đây là Twitter) vào thứ Ba. Theo AP, số người di cư bất hợp pháp vượt biên giới Mỹ-Mexico đã vượt mức trung bình hàng ngày là hơn 8.000 người vào tháng 9. Tuy nhiên, dòng người di cư đã giảm khoảng 14% kể từ đó.

“Ukraine không phải là tiểu bang thứ 51 của Mỹ,” bà nói. “An ninh biên giới Mỹ không nên được kết hợp với viện trợ cho cuộc chiến đang thua ở Ukraine.”

Nữ dân biểu đã chỉ trích Đảng Dân chủ vì kháng cự áp lực của Đảng Cộng hòa đòi chi tiêu và an ninh biên giới nhiều hơn. “Dân chủ muốn cuộc xâm nhập hàng ngày vào nước Mỹ, họ không muốn sửa chữa nó,” bà viết.

“Người dân Mỹ không ủng hộ cuộc chiến ở Ukraine và không muốn tiếp tục tài trợ cho Ukraine,” Greene nói. “Vì vậy, bất kỳ dự luật nào kết hợp an ninh biên giới của chúng ta với hàng tỷ USD thêm cho Ukraine đều là một cú đánh vào mặt người dân Mỹ.”

Chính quyền Biden đã cung cấp cho Ukraine hơn 76 tỷ USD viện trợ quân sự và các hỗ trợ khác kể từ khi xung đột giữa Moscow và Kiev bắt đầu vào tháng 2 năm 2022. Tuy nhiên, gần đây nó đã nói rằng tiền đang cạn kiệt, khi một số đảng Cộng hòa từ chối ủng hộ bất kỳ gói viện trợ mới nào cho Ukraine. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin, người đã đến thăm Kiev tuần trước, đã công bố một gói vũ khí và đạn dược mới trị giá chỉ 100 triệu USD.

Công chúng Mỹ cũng dường như đang ngả theo hướng không ủng hộ Ukraine, với một cuộc thăm dò gần đây của AP-NORC cho thấy khoảng 45% người Mỹ tin rằng Washington đang gửi quá nhiều tiền cho Kiev.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ (Asia: Japan, Korea, Australia, Arab; Greater China: Hong Kong, Taiwan, PRC China; Southeast Asia: Singapore, Vietnam, Thailand, Malaysia, Indonesia, Philippines; Europe: Germany, France, Spain, Italy, Russia, UK; America: US, Canada, Mexico, Brazil)