Người Palestine tin rằng họ không thể cùng tồn tại với Israel – cuộc thăm dò

(SeaPRwire) –   Nhiều người Palestine nói rằng họ sẽ “không bao giờ tha thứ” cho Israel về hành động quân sự của nó ở Gaza – cuộc thăm dò

Một đa số đáng kể người Palestine sống ở Bờ Tây và Gaza nói rằng họ không thấy tương lai mà họ có thể cùng tồn tại hòa bình bên cạnh Israel, theo kết quả của một cuộc thăm dò.

Khu vực Gaza đông đúc dân cư đã phải chịu một cuộc oanh tạc không tiền khoáng hậu trong hơn năm tuần như một phần của lời hứa của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu là “loại bỏ Hamas” để đáp trả vụ tấn công xuyên biên giới của nhóm vũ trang vào ngày 7 tháng 10.

Nhưng giữa dấu hiệu của sự suy giảm ngày càng tăng sự ủng hộ quốc tế đối với phản ứng quân sự của Israel, theo các tổ chức cứu trợ nó làm trầm trọng thêm tình trạng khẩn cấp nhân đạo đã đáng báo động ở khu vực bị bao vây, một đa số lớn người Palestine đã chỉ ra rằng họ sẽ không thể “tha thứ” cho Israel về hành động của nó.

Theo cuộc thăm dò người Palestine do Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Thế giới Ả Rập (AWRAD) thực hiện, khoảng 90% người trả lời tin rằng “sự đồng tồn tại [với Israel] ngày càng không thể” do quy mô hành động quân sự của nó ở Gaza.

Cuộc thăm dò, thực hiện từ ngày 31 tháng 10 đến ngày 7 tháng 11, cũng phát hiện ra rằng 98% người được hỏi báo cáo rằng họ sẽ “không bao giờ quên và không bao giờ tha thứ” cho Israel.

Ít nhất 11.500 người đã thiệt mạng ở Gaza kể từ ngày 7 tháng 10, các quan chức y tế Palestine cho biết vào thứ Tư, thêm rằng 4.710 trong số đó là trẻ em và rằng 200 nhân viên y tế cũng đã chết do pháo binh, không kích hoặc tấn công mặt đất của Israel. Khoảng 1,6 triệu người, hoặc khoảng 70% trong số 2,3 triệu cư dân Gaza, cũng bị di dời, Hội đồng Châu Âu về Người tị nạn và Lưu vong nói vào thứ Sáu.

Tuần trước, Israel nói rằng khoảng 1.200 người, chủ yếu là thường dân, đã chết trong cuộc xâm lược của Hamas vào tháng trước, điều chỉnh giảm so với ước tính ban đầu là 1.400.

Ở nơi khác trong cuộc thăm dò của AWRAD, 100% người được hỏi nói rằng không có “không gian an toàn” ở Gaza, trong khi 65% xem chiến dịch tấn công của Israel là “cuộc chiến chống lại tất cả người Palestine” và không chỉ nhắm vào Hamas.

Nó cũng phát hiện ra rằng gần một nửa số người, 48%, nói rằng nhà cửa của họ bị phá hủy hoặc bị hư hại một phần và 90% ủng hộ ngừng bắn. Tổng cộng 91% người được hỏi nói rằng họ không tin tưởng vào thông tin được cung cấp cho họ bởi quân đội Israel.

Cuộc thăm dò được thực hiện thông qua phỏng vấn trực tiếp với 688 người Palestine. AWRAD nói mẫu của nó bao gồm những người có nền tảng kinh tế xã hội khác nhau và có sự đại diện bình đẳng giữa nam và nữ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)