Người phụ nữ bị trai trẻ mua dâm rồi sát hại dã man

Sau 3 ngày nghị án, ngày 22-9, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên tử hình Nguyễn Văn G (22 tuổi; ngụ xã Vĩnh Thạnh, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) về tội giết người, 9 năm tù về tội cướp tài sản; tổng hợp hình phạt là tử hình. HĐXX cũng tuyên buộc bị cáo bồi thường cho phía bị hại hơn 179 triệu đồng tiền mai táng phí, tổn thất tinh thần.

Trước tòa, G cho biết do nợ tiền cá độ bóng đá hơn 40 triệu đồng nên tìm người phụ nữ đã từng mua dâm trước đó để giết và cướp tài sản lấy tiền trả nợ.

Khoảng 21 giờ 50 phút ngày 13-7-2021, G thuê xe ôm chở từ huyện Hòn Đất (Kiên Giang) đến một quán cà phê ở phường An Hòa, TP Rạch Giá (Kiên Giang) để gặp bà N.T.D (44 tuổi).

Khi xe người ôm chở đến nơi, bà D. dẫn G đi bộ về phòng trọ của mình để “tâm sự”. Khi bà D. vừa bật đèn ngủ và chốt cửa phòng trọ, G từ phía sau dùng tay siết cổ nạn nhân đến bất động.

Nghĩ bà D. đã chết, G tìm tài sản trong túi xách nạn nhân, nhưng bất ngờ cơ thể bà D. cử động. G tiếp tục siết cổ nạn nhân đến chết. Gây án xong, G lấy trong túi xách nạn nhân hơn 87 triệu đồng, 2 điện thoại di động, 2 chiếc nhẫn, 1 vòng đeo tai, 1 lắc đeo tai.

Bị cáo Nguyễn Văn G tại phiên tòa

Đến khoảng 22 giờ 15 phút cùng ngày, ông N.T.B (bạn trai của bà D.) đến tìm nhưng phòng trọ khóa trong nên đập cửa, gọi điện thoại cho bà D. và ngồi đợi bên ngoài.

Thấy điện thoại nạn nhân đổ chuông, G lấy bỏ vào nước để tắt nguồn rồi lấy 14 USD ở ốp lưng điện thoại.

Khoảng 20 phút sau, G mở cửa đi ra ngoài nhưng bị B chặn lại. Tuy nhiên, gã trai này vẫn trốn thoát. Vào trong phòng, ông B. thấy bà D. đã tử vong nên tri hô và trình báo cơ quan chức năng.

Gây án xong, G. mang tài sản cướp được về giấu tại một trại gà nơi G làm thuê. Hai ngày sau, phát hiện bị lộ nên G bỏ trốn trước khi công an vào khám xét chỗ ở. Khám xét chỗ ở của G, cơ quan chức năng thu giữ toàn bộ số nữ trang, 2 điện thoại và 51,8 triệu đồng. Đến ngày 16-7-2021, biết không thể trốn thoát nên G đã ra đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, G khai sử dụng hơn 35 triệu đồng để thuê taxi, đóng tiền ngân hàng, mua 1 điện thoại cũ và 1 điện thoại mới gửi cho mẹ ruột.

G cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt nhưng mẹ ruột và con của nạn nhân không chấp nhận, đề nghị tuyên mức án cao nhất đối với bị cáo.


Văn Vũ