Nguyên nhân hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị kiện đòi hơn 2,4 tỉ đồng

Ngày 24-10, một nguồn tin cho biết TAND quận Gò Vấp, TP HCM đã nhận đơn khởi kiện hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên (ngụ quận Gò Vấp). Người khởi kiện là bà Đặng Thùy Trang (ngụ quận 7).

Trong đơn, bà Trang cho hay, tháng 7-2017, do cần tiền để tham gia cuộc thi “Hoa khôi Nam Bộ 2017”, hoa hậu Thùy Thiên đã vay của bà 1,5 tỉ đồng.

Bà Trang ủy quyền cho một người bạn ký “biên bản xác nhận nợ” với Thùy Tiên. Theo đó, mỗi tháng Thùy Tiên có nghĩa vụ thanh toán 1 phần khoản nợ này.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

“Tuy nhiên, hết thời hạn trả nợ, ngày 21-7-2018, bà Tiên không thanh toán số tiền nêu trên cho tôi. Sau nhiều lần yêu cầu bà Tiên trả tiền thì đến cuối tháng 4-2019, bà Tiên có hẹn tôi ở một quán cà-phê tại Văn Thánh – quận Bình Thạnh để trả tiền.

Trong buổi gặp mặt, bà Tiên và những người đi cùng đã cho tôi thấy họ có mang tiền và họ yêu cầu tôi cho xem bản chính biên bản xác nhận nợ thì mới trả tiền.

Lợi dụng sơ hở của tôi nên bà Tiên đã tự ý giật giấy xác nhận nợ và xé nhằm mục đích hủy chứng cứ vay nợ” – đơn khởi kiện thể hiện.

Cũng theo nội dung đơn này, hành vi xé biên bản xác nhận nợ của hoa hậu Thùy Tiên đã được camera ghi lại và được đăng tải rộng rãi lên mạng xã hội.

Đơn viết tất cả những phát ngôn của hoa hậu Thùy Tiên liên quan đến khoản nợ này trên báo “hoàn toàn bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm của tôi”.

“Bà Tiên bịa đặt việc tôi cùng đồng bọn dùng thủ đoạn để lừa bà Tiên ký giấy nợ khống rồi đe dọa để đòi nợ” đến Cơ quan cảnh sát điều tra. Quá trình điều tra theo đơn tố giác của bà Tiên, cơ quan điều tra đã triệu tập tôi để làm rõ tin báo tố giác của bà Tiên.

Theo đó, Cơ quan điều tra xác định không có cơ sở xác định về tội phạm nên không khởi tố vụ án hình sự” – bà Trang viết.

Trong đơn, bà Trang yêu cầu hoa hậu phải trả số tiền hơn 2,4 tỉ đồng (bao gồm tiền nợ, tiền bồi thường thiệt hại tinh thần, chi phí đi lại phục vụ thu thập thông tin trong 6 tháng…) và công khai xin lỗi người khởi kiện.


Tr.Thái