Nhiều họa sĩ nữ Việt Nam tham gia triển lãm quốc tế

Các họa sĩ nữ Việt Nam tham gia triển lãm nghệ thuật quốc tế ở Indonesia

Triển lãm nghệ thuật quốc tế nữ năm 2023 – Journey of Friendships – trưng bày hơn 65 tác phẩm với sự tham gia của gần 70 họa sĩ đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các họa sĩ Việt Nam tham dự triển lãm lần này gồm có: Việt Kim Quyên, Nguyễn Thị Tâm, Cao Thị Được, Trần Thuỳ Linh, Phạm Thị Hồng Loan, Lý Chánh Vân, Trần Phương Mỹ, Huỳnh Phương Thị Đài Trang, Nguyễn Tân Diệu Tâm, Phạm Thị Mỹ Hằng. Bên cạnh đó, triển lãm có 2 khách mời đặc biệt đến từ Việt Nam là họa sĩ Lý Khắc Nhu và họa sĩ Nguyễn Ngọc Đan.

Họa sĩ Việt bên tác phẩm của mình

Tác phẩm của họa sĩ Việt Nam được sáng tạo theo cách riêng với nhiều thể loại: trừu tượng, hiện thực, thể hiện đa dạng trên các chất liệu khác nhau. Triển lãm này là cơ hội để các hoạ sĩ nữ Việt Nam giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với họa sĩ nữ các nước.

Journey of Friendships do Hiệp hội Họa sĩ Nữ Quốc tế tổ chức tại TP Yogyakarta – Indonesia. Thành phố này vốn nổi tiếng là một trung tâm của nghệ thuật cổ điển Java với nhiều loại hình văn hóa như batik, ballet, kịch, âm nhạc, thơ ca và múa rối. 

Theo ban tổ chức, Journey of Friendships sẽ được luân phiên tổ chức hằng năm tại các quốc gia, nhằm tạo cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi văn hoá nghệ thuật giữa các nước và giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của đất nước sở tại.

Một số tác phẩm của họa sĩ nữ Việt Nam

Họa sĩ Kim Quyên bày tỏ: “Là người phụ nữ Việt Nam và là họa sĩ, chúng tôi luôn đặt cuộc sống gia đình lên hàng đầu theo truyền thống văn hoá Á Đông nhưng cũng không quên dành thời gian cho đam mê nghệ thuật. Trong những cơ hội giao lưu như triển lãm lần này, chúng tôi luôn nỗ lực trao đổi, tìm hiểu, nghiên cứu khi gặp gỡ họa sĩ trong nước cũng như quốc tế”.


Thùy Trang