Nhiều thế hệ nhà giáo, nhà báo tề tựu trong lễ kỷ niệm 30 năm đào tạo ngành báo chí

Tại lễ kỷ niệm, nhiều thế hệ lãnh đạo khoa qua các giai đoạn, các giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên báo chí đã tề tựu đông đủ, cùng nhau ôn lại kỷ niệm dưới mái trường Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, dưới mái nhà Khoa Báo chí – Truyền thông.

GS-TS Huỳnh Như Phương, nguyên Trưởng Khoa Ngữ văn và Báo chí, một trong những người đầu tiên xây dựng đề án đào tạo ngành báo chí

GS-TS Huỳnh Như Phương đã kể lại những kỷ niệm cách đây 30 năm, từ việc xin giấy phép mở ngành báo chí, soạn thảo chương trình đào tạo… để có được một Khoa Báo chí – Truyền thông phát triển như hiện nay.

TS Phạm Tấn Hạ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP HCM

Theo TS Phạm Tấn Hạ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP HCM, xuyên suốt 30 năm đào tạo, ngành báo chí luôn duy trì vị thế trong trường là một trong những ngành có điểm tuyển sinh cao nhất. 

TS Phạm Tấn Hạ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, tặng hoa cho TS Triệu Thanh Lê – Trưởng Khoa Báo chí – Truyền thông

Và trong 30 năm ấy, Khoa Báo chí và Truyền thông đã cung cấp cho thị trường nhân lực báo chí và truyền thông khoảng 5.000 cử nhân chất lượng, được nhà tuyển dụng đánh giá cao. 

Hiện tại Khoa đang quản lý hơn 1.500 sinh viên và hơn 40 học viên cao học.

Các thế hệ lãnh đạo từ những ngày đầu thành lập bộ môn báo chí cho đến khi thành lập Khoa Báo chí – Truyền thông

Những cựu sinh viên báo chí trở về trường ôn lại kỷ niệm


Tin- ảnh: Hoàng Triều