Nhóm thanh niên vô cớ truy sát người đi đường

Ngày 17-9, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Xuân Sơn (24 tuổi) và Phạm Ngọc Sơn (22 tuổi; cùng ngụ xã Khuê Ngọc Điền, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về 2 hành vi giết người và cố ý làm hư hỏng tài sản.

Bắt giữ 2 thanh niên tham gia vụ truy sát

Liên quan đến vụ án, trước đó, cơ quan công an đã bắt tạm giam đối tượng cầm đầu là Nguyễn Thanh Hoàng (20 tuổi; ngụ xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông) để điều tra về 2 tội danh trên.

Theo kết quả điều tra, trưa 2-11-2021, 3 thanh niên ăn nhậu tại nhà Hoàng. Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, cả nhóm chạy 1 xe máy đến xã Khuê Ngọc Điền để chơi.

Trên đường đi, Hoàng thấy anh Hồ Xuân Đơ (26 tuổi, ngụ cùng xã), mặc dù không có mâu thuẫn gì trước đó nhưng cả 3 đối tượng đã đuổi theo để đánh anh Đơ.

Khi đuổi kịp, Hoàng lao đến kẹp cổ, dùng tay đấm liên tiếp nhiều cái vào mặt và đầu anh Đơ, còn 2 đối tượng kia cũng cầm gạch đập nhiều nhát vào đầu anh Đơ.

Phát hiện sự việc, nhiều người dân gần đó chạy đến can ngăn nhưng cũng bị 3 đối tượng này đuổi đánh.

Trong lúc được giải vây, anh Đơ bỏ chạy 50m thì bị choáng nên phải ngồi lại. Lúc này, Hoàng tiếp tục truy sát, cầm gạch đánh mạnh một nhát vào trán anh Đơ khiến nạn nhân gục tại chỗ. Chưa dừng lại, 3 đối tượng đập phá xe máy anh Đơ. Anh Đơ được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời với tỉ lệ thương tật là 27%.


C. Nguyên