Nhóm thay đổi khí hậu Last Generation bị pháp luật coi là “tổ chức tội phạm”

(SeaPRwire) –   Một tòa án Đức đã xác định rằng các hoạt động của Nhóm Last Generation đặt ra mối đe dọa đối với an ninh và trật tự công cộng

Nhóm vận động về biến đổi khí hậu Last Generation đã bị Tòa án khu vực Munich xác định là một “tổ chức tội phạm” khi tòa án công bố phán quyết vào Thứ Năm sau khi xem xét mười đơn khiếu nại từ các nhà hoạt động khí hậu về việc khám xét và tịch thu.

Tòa án bác bỏ các đơn khiếu nại, xác định rằng Nhóm Last Generation đáp ứng các yêu cầu để được coi là một nhóm tội phạm có tổ chức – cho rằng việc phạm tội không phải luôn là mục đích duy nhất của một nhóm để được xác định là như vậy.

Tòa án cho biết các hoạt động của nhóm, bao gồm làm gián đoạn giao thông và làm hư hỏng tài sản, đặt ra mối đe dọa đáng kể đối với an ninh và trật tự công cộng.

Nhóm Last Generation xuất hiện vào năm 2021, được thành lập từ các thành viên của ‘cuộc đình công đói vì thế hệ cuối cùng’, một hành động phản đối nhằm yêu cầu một “cuộc trò chuyện công khai về tình trạng khẩn cấp khí hậu” với các ứng cử viên thủ tướng Đức lúc bấy giờ. Hành động này bao gồm cắm trại tại khu vực chính phủ Berlin cũng như làm gián đoạn giao thông trong thành phố.

Nhóm kể từ đó đã phát triển, chủ yếu hoạt động tại Đức, Áo và Ý. Các nhà hoạt động của Last Generation đã phong tỏa các tuyến giao thông chính và sân bay, làm gián đoạn công việc của các cơ sở liên quan đến ngành nhiên liệu hóa thạch, cũng như tổ chức các cuộc tấn công vào các bảo tàng, nhằm mục đích nâng cao nhận thức về vấn đề biến đổi khí hậu.

Những hoạt động này đã đưa nhóm vào tầm ngắm của truyền thông, tấn công các bức tranh của các nghệ sĩ như van Gogh và Monet. Phương pháp của các nhà hoạt động Last Generation tương tự như nhóm ‘Just Stop Oil’ của Anh, và bao gồm phun các nguyên liệu thực phẩm lên các bức tranh được bảo vệ bằng kính.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)