Những mẫu thiết kế trang phục dân tộc “không tưởng”

Trang phục dân tộc là những chảo bánh xèo quen thuộc

Tại đấu trường Hoa hậu Hòa bình quốc tế (Miss Grand International), các đại diện Việt Nam đã mang những bộ trang phục dân tộc khiến fan sắc đẹp thế giới bất ngờ. 

Lẽ đó, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 (Miss Grand Vietnam) đã công bố phần thi thiết kế Trang phục Văn hoá Dân tộc với mục đích tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ có niềm đam mê với thời trang, cũng như tìm kiếm ra bộ trang phục xuất sắc nhất có cơ hội được theo chân tân Hoa hậu đến Indonesia tham dự Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2022.

Dù rất sáng tạo nhưng có vẻ những thiết kế này khá phi thực tế và quá đỗi lạ lẫm

Qua nhiều ngày phát động, phần thi đã nhận được mẫu thiết kế của nhiều nhà thiết kế trẻ gởi đến tham dự. Dù là bản phác thảo trên giấy nhưng cũng cho thấy nhà thiết kể trẻ có sự sáng tạo không giới hạn và mong tạo nên những bộ trang phục dân tộc đặc biệt, khác biệt. 

Phần lớn mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ các nét đẹp văn hóa, cảnh sắc Việt Nam hay các món ăn đặc sản vùng miền. Nhiều mẫu thiết kế nằm ngoài sức tưởng tượng của nhiều người.  

Những bộ thiết kế dù lấy ý tưởng từ văn hóa Việt nhưng trở nên cồng kềnh, khác biệt

Cũng có nhiều mẫu thiết kế được ban tổ chức đánh giá cao, như thiết kế lấy cảm hứng từ loại hình nghệ thuật múa rối nước; Chiến thần bánh xèo với hình ảnh món ăn quen thuộc của người Việt Nam; Mẹ cò với cảm hứng từ bài hát “Này cò ơi”, thiết kế “Tắt đèn” mang một hình ảnh độc đáo về cây đèn dầu trong phong tục tín ngưỡng của người Việt xưa và nay, thiết kế “Tình tài tử” mang hình ảnh đầy chất nghệ thuật về loại hình đờn ca tài tử,…..

Đầy rẫy những thiết kế trang phục dân tộc “không tưởng”

Những thiết kế ấn tượng sẽ được BTC hỗ trợ tạo nên thành phẩm hoàn chỉnh và trình diễn bởi các thí sinh tại phần thi Trang phục Văn hóa dân tộc ngày 23-9 sắp tới.  

Sự sáng tạo của nhiều người trẻ quả là “không tưởng”


Thùy Trang