NSND Bạch Tuyết “bắt tay” cùng rapper

Cải lương chi bảo

NSND Bạch Tuyết tiếp tục có màn kết hợp với một người trẻ hơn trong sản phẩm tiếp theo sau thành công của “Về nghe mẹ ru” (sản phẩm kết hợp cùng ca sĩ Hoàng Dũng và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền).

Cải lương chi bảo cho biết bà sẽ có dự án âm nhạc kết hợp cùng rapper Wowy, thí sinh bà rất quý mến từ khi xem bạn làm giám khảo của chương trình về rap. “Tên của Wowy khiến tôi liên tưởng đến tư tưởng vô vi của triết gia Lão Tử. Khi làm việc chung, tôi thấy bạn là một người hiền vô cùng, bạn cực khôn nhưng làm việc như một đứa trẻ. Điều đó đã thuyết phục tôi” – NSND Bạch Tuyết cho biết.

NSND Bạch Tuyết được biết đến như một trong những cây đa, cây đề của bộ môn nghệ thuật cải lương tại Việt Nam. Nhưng bà cũng gây ấn tượng khi thực hiện nhiều sản phẩm âm nhạc gắn liền với những giọng ca trẻ.

Bà từng thực hiện những bản remake các ca khúc nổi bật như “Lạc trôi” của Sơn Tùng M-TP hay “Mang tiền về cho Mẹ” của Đen Vâu và “Lạc” từ Rhymastic. 

NSND Bạch Tuyết cho rằng sự yêu thích không thể cưỡng ép, nhất là về nghệ thuật. Bà khẳng định bản thân làm vì thấy thích, may mắn khi sản phẩm đưa ra được mọi người hưởng ứng.

Bà “bắt tay” với rapper Wowy

“Tôi không có ý định phải làm cái gì để thu hút khán giả trẻ, nhất là những người trẻ thời nay, họ đâu cần mình cố vấn. Họ có cách sống trong đời rất tuyệt vời. Làm việc với người trẻ nhiều, tôi phải quan sát và học hỏi từ họ. Người trẻ bây giờ tự đi kiếm cái họ cần. Mình cứ hãy làm điều mình thích, nếu may mắn thì họ sẽ thích điều mình làm, đó là vận may” – NSND Bạch Tuyết chia sẻ.

Với thâm niên lâu năm của mình, sự uy tín và cái tâm với nghề của bà được nhiều nghệ sĩ trẻ kính nể. Năm 2022, bà từng công bố kế hoạch tiếp tục phát triển cải lương trên các trang mạng xã hội với dự án Tinh Hoa Cải Lương. 

Theo NSND Bạch Tuyết, đây là sự thử nghiệm để giúp bộ môn nghệ thuật truyền thống này có thể tiếp cận với hàng triệu khán giả trẻ thuộc lứa Gen Z. “Mấy mươi năm làm nghề đã cho tôi cảm nhận được khán giả thích cái gì, trọng cái gì, trên cơ sở đó tôi chọn lọc ra để đưa lên TikTok chứ không chủ quan” – bà nói.

NSND Bạch Tuyết nói thêm về việc làm mới cải lương: “Sao trách người trẻ không nghe cải lương? Cải lương phải viết theo kiểu nào để đi cùng thời đại chứ?”.  


Thùy Trang