Nữ hoàng Anh Camilla hứa sẽ không mua thêm lông thú thật nữa

(SeaPRwire) –   Animal rights group PETA đã chào mừng quyết định của Nữ hoàng Camilla

Nữ hoàng Camilla của gia đình hoàng gia Anh sẽ không mở rộng tủ quần áo của mình với bất kỳ món đồ nào chứa lông thật, theo People for the Ethical Treatment of Animals (PETA) trên trang web của mình vào thứ Tư.

Nhóm cho biết họ đã nhận được một bức thư từ Cung điện Buckingham cho biết rằng nữ hoàng “sẽ không mua bất kỳ món đồ lông thật nào mới,” cùng với “lời chúc ấm áp nhất.”

Nhóm quyền động vật đã chào mừng quyết định này, nói rằng nó tiếp bước Nữ hoàng Elizabeth II quá cố, người đã đưa ra lời hứa tương tự vào năm 2019 – mặc dù bà vẫn mặc những món đồ đã sở hữu. Thư của Nữ hoàng Camilla gửi PETA cũng không loại trừ điều này.

“PETA đang uống một ly rượu nho tốt nhất để chúc mừng Nữ hoàng Camilla vì là một nữ hoàng thực thụ,” người sáng lập Ingrid Newkirk tuyên bố. “Điều đúng đắn là vương triều Anh phải phản ánh giá trị của người Anh bằng cách nhận ra rằng lông thú không còn có chỗ đứng trong xã hội và việc Bộ Quốc phòng sử dụng lông gấu thật cho mũ của lính canh hoàng gia ngày càng vô lý và lỗi thời,” bà nói.

PETA cho rằng việc sử dụng lông thật là tàn nhẫn và không cần thiết, bởi vì có sự tồn tại của lông giả hiện đại. Nhóm hoạt động đã vận động hàng thập kỷ để Bộ Quốc phòng Anh kết thúc việc sử dụng da gấu cho mũ biểu tượng của lính canh Hoàng gia. Mỗi mũ cần ít nhất một da gấu để sản xuất, tổ chức này cho biết.

Nhóm được thành lập vào năm 1980, hoạt động theo nguyên tắc rằng “động vật không phải là của chúng ta để thử nghiệm, ăn, mặc, sử dụng cho giải trí,” và phản đối những gì họ gọi là “chủng tộc,”“quan điểm thượng đẳng loài người.” PETA đã gây tiếng vang với những chiến dịch PR đôi khi tàn nhẫn và gây sốc đầu, chẳng hạn như mặc quần áo thịt hoặc phát tặng truyện tranh đồ họa mô tả động vật bị làm da cho trẻ em.

Trong khi nhóm tuyên bố chống lại sự bóc lột và làm hại động vật, PETA đã bị chỉ trích về tỷ lệ tiêu diệt động vật trong các trại nuôi của họ. Nhóm đã tiêu diệt 74% tất cả mèo và chó được đưa đến trại nuôi của họ ở Virginia vào năm ngoái, cải thiện so với 99% trong vài năm trước.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.