Nữ kế toán trung tâm y tế ở Quảng Nam chiếm đoạt gần 22 tỉ đồng

Ngày 5-5, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Hồng (SN 1985; trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan CSĐT đọc lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Hồng

Theo điều tra, Hồng là nhân viên kế toán công tác tại Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình. Thời gian qua, người phụ nữ này vay tiền tại ngân hàng và vay mượn tiền của nhiều người để kinh doanh bất động sản. Ban đầu, Hồng trả lại tiền đúng hạn cho những người cho vay.

Đến đầu năm 2021, việc kinh doanh thua lỗ nên Hồng thiếu nợ khoảng 2,5 tỉ đồng. Lúc này, Hồng tiếp tục vay mượn tiền của nhiều người sử dụng vào kinh doanh và trả nợ. Đến khoảng tháng 7-2021 thì mất khả năng trả nợ.

Dù vậy, Hồng tiếp tục vay mượn tiền của nhiều người với lý do để làm đáo hạn ngân hàng và mua bán bất động sản. Để tạo niềm tin, Hồng trả bớt số tiền nhỏ đối với nợ cũ và mượn thêm số tiền lớn hơn, đồng thời viết giấy hẹn trả nợ. 

Khi đến thời hạn trả nợ, Hồng không trả lại tiền nên những người cho vay đã tố giác Hồng với cơ quan điều tra. Đến nay, công an xác định Hồng đã lừa đảo chiếm đoạt của 10 người với tổng số tiền gần 22 tỉ đồng.


Trần Thường