Nữ sinh lớp 9 bị đánh đập, làm nhục phản cảm

Tối 19-2, Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình – cho biết đang xác minh clip lan truyền trên mạng xã hội về việc một học sinh bị hành hung, làm nhục.

Cảnh nữ sinh bị bắt quỳ gối – ảnh cắt từ clip

Cụ thể, những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một học sinh bị đánh, đe dọa, đặc biệt là hành vi làm nhục rất phản cảm. Vụ việc có các bạn đứng xem rồi quay clip nhưng không ai dám vào can ngăn.

Trong clip này, một học sinh nữ liên tục dùng tay đánh vào mặt nữ học sinh đứng đối diện. Nạn nhân chỉ biết chịu trận, không có hành vi phản kháng. Sau đó, nữ sinh kia đã bắt bạn chui qua 2 chân mình, nắm tóc, bắt quỳ, kéo lê bạn trên bãi đất đá, dùng lời khó nghe đe dọa.

Theo tìm hiểu, hiện trường vụ việc được xác định xảy ra trên địa bàn xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Nữ sinh bị ép chui qua háng một nữ sinh khác trong rất phản cảm

Ông Phan Thanh Xuân, Trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Quảng Trạch – cho biết qua xác minh, học sinh bị đánh là em Đỗ Thị H. D. (học sinh lớp 9, Trường THCS Quảng Phương).

Còn em đánh bạn là Trần Thị D. Ph., học sinh lớp 7A, Trường THCS Quảng Long, thị xã Ba Đồn, vừa mới được chuyển đến học gần 2 tuần.

Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Quảng Trạch giao Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Phương tìm hiểu nguyên nhân, gặp trực tiếp học sinh bị đánh để nắm tình hình, để các em làm tường trình.

“Khi mà nhận được thông tin thì tôi đã chỉ đạo Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Phương đến gặp trực tiếp nhà của em học sinh bị làm nhục để trao đổi, vì sợ tinh thần em hoảng loạn hay gặp vấn đề gì. Sau đó gia đình của em học sinh đó cũng đã gặp trực tiếp và xin lỗi gia đình em kia, và chúng tôi yêu cầu các em làm tường trình sự việc, chỉ đạo Hiệu trưởng báo cáo lại để xem để nắm cụ thể, để tìm hiểu mối quan hệ của các học sinh. Hướng chỉ đạo, sẽ quán triệt trong toàn học sinh thông qua buổi chào cờ để tuyên truyền cho các em, tránh tình trạng nắm bắt trên mạng rồi đánh nhau.” – ông Xuân nói.

Theo ông Xuân, hiện Công an huyện Quảng Trạch đã nắm tình hình và đang phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường của 2 em đang theo học để tiếp tục làm rõ vụ việc.


HOÀNG PHÚC