OSCE đang ở “bờ vực thẳm” – Lavrov

(SeaPRwire) –   Tương lai của tổ chức này hiện đang bị đe dọa, chủ yếu do hành động của các nước phương Tây, Bộ trưởng Ngoại giao Nga đã nói.

Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng, và tương lai của nó vẫn chưa rõ ràng, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov đã nói.

Trong bài phát biểu của mình tại Hội nghị Bộ trưởng OSCE ở Skopje, Bắc Macedonia, Bộ trưởng than trách rằng sau hàng thập kỷ làm việc, tổ chức “hiện đang ở trong tình trạng đáng tiếc, và triển vọng của nó vẫn chưa rõ ràng.”

Lavrov lưu ý rằng sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, OSCE được dự định trở thành một diễn đàn toàn diện để tạo ra một cấu trúc an ninh bền vững ở châu Âu và thúc đẩy hợp tác quốc tế. “Thật đáng tiếc, giới chính trị thống trị phương Tây, tự cho mình quyền hình thành tương lai của nhân loại, đã đưa ra lựa chọn ngắn hạn… ủng hộ NATO,” ông nói.

OSCE thực tế đang bị biến thành một phụ lục của NATO và EU. Tổ chức – hãy thừa nhận – đang ở bên bờ vực thẳm. Câu hỏi đơn giản là: Liệu có ý nghĩa gì khi đầu tư năng lượng vào việc hồi sinh nó không?

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.