Phú Quốc: Người dân tố bị nhóm người lạ đến “cưỡng chế” đất, thách thức gọi công an

Ngày 7-11, Công an xã Cửa Dương, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết đang xác minh đơn tố giác tội phạm của vợ chồng ông Nguyễn Quang An (SN 1966) và bà Trần Thị Thanh Nga (SN 1968), cùng trú tại ấp ông Lang, xã Cửa Dương.

Nhóm người lạ tháo dỡ hàng rào ranh đất, chặt phá vườn cây của gia đình bà Nga rồi xây dựng hàng rào và công trình mới để bao chiếm đất

Theo trình báo của ông An và bà Nga, ngày 15-10 vừa qua, một nhóm trên 20 người xăm trổ kéo đến thửa đất gia đình họ đang sinh sống ổn định hàng chục năm nay, ngang nhiên dỡ hàng rào, chặt phá vườn cây lâu năm…

CLIP: Nhóm lạ mặt ngang nhiên “cưỡng chế” đất người dân, thách thức gọi công an

Hình ảnh và đoạn clip được người nhà bà Nga quay lại cho thấy khi bà ngăn cản, một đối tượng đã tấn công bà té ngã. Người này còn lớn tiếng thách thức gọi công an, chính quyền đến.

Sau đó, nhóm người này tiếp tục xây dựng hàng rào bê tông dài khoảng 100m, cùng một công trình nhà tạm ngay trên vị trí đất vừa “cưỡng chế” của gia đình bà Nga.

Hàng rào ranh đất của gia đình ông An bị nhóm người lạ vào ngang nhiên phá dỡ

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp đổi bị thay đổi dẫn đến chồng chéo, tranh chấp

Theo trình bày của bà Nga, trước đó, vào tháng 4-2022, một nhóm khác trên 20 người cũng kéo đến thửa đất của gia đình bà, ngang nhiên “cưỡng chế” hàng rào ranh đất và cây cối. Gia đình bà cũng đã lưu lại clip làm bằng chứng để trình báo cơ quan chức năng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, cặp ranh đất của gia đình bà Nga là thửa đất của bà Nguyễn Thị Phượng sang nhượng lại từ bà Dương Thị Hai vào năm 2011. Trong quá trình cấp đổi sổ cho bà Hai trước đó, UBND huyện Phú Quốc (nay là TP Phú Quốc) đã “vẽ lại” sơ đồ hiện trạng đất không giống ban đầu, được cho là chồng lấn lên đất của ông An, bà Nga.

Một nhóm khác từng vào “cưỡng chế” đất gia đình bà Nga hồi tháng 4

Sau đó, chồng bà Phượng là ông Dương đã ủy quyền cho anh ruột là ông Hiền tranh chấp ranh đất với gia đình ông An, bà Nga. Vụ việc đến nay vẫn chưa được chính quyền địa phương tổ chức hòa giải.


DUY NHÂN