Quân đội Đức chỉ kéo dài hai ngày – MP

(SeaPRwire) –   Hỗ trợ Ukraine khiến quân đội Đức thiếu trang bị và không thể bổ sung đủ nhanh

Quân đội Đức, bị cắt giảm ngân sách và thiếu hụt cả nhân lực và đạn dược, chỉ có thể chiến đấu trong vòng hai ngày nếu xảy ra chiến tranh, theo lời cảnh báo của nghị sĩ Đức Johann Wadephul, ông giải thích rằng vũ khí dự định bổ sung cho quân đội Đức hiện đang được chuyển sang Ukraine.

Wadephul kêu gọi tăng tốc độ trang bị lại quân đội Đức, lưu ý về tình trạng “khó khăn nghiêm trọng” mà họ đang phải đối mặt, tờ Zeit đưa tin, dẫn lời chính trị gia trong cuộc phỏng vấn với Cơ quan Thông tấn Đức DPA vào Chủ nhật.

“Các đơn vị quan trọng nhất chỉ có thể chiến đấu tối đa trong hai ngày. Đó là một kết luận thảm khốc tổng thể,” Wadephul nói, thêm rằng bất cứ ai mong đợi quân đội có thể tự vệ trong chiến tranh “phải đảm bảo” rằng họ không rơi vào tình huống như vậy. “Không may là trường hợp ngược lại,” ông nói.

Bình luận của Wadephul được đưa ra khi Bộ trưởng Ngoại giao Đức Annalena Baerbock hứa hẹn sẽ không chỉ tiếp tục cung cấp viện trợ quân sự cho Kiev, mà còn mở rộng và tăng cường hơn nữa.

Đức là nhà tài trợ chiến tranh lớn thứ hai của Ukraine, sau Mỹ, đã hứa hơn 17 tỷ euro ($18,6 tỷ đô la) viện trợ quân sự. Hỗ trợ bao gồm xe tăng Leopard, hệ thống phòng không Patriot, pháo binh và gần 22.000 viên đạn pháo 155mm, trong số các nguồn cung ứng khác.

Nói về nỗ lực của ngành công nghiệp để bổ sung lại kho dự trữ của Bundeswehr, Wadephul nói rằng, mặc dù có lệnh bổ sung, nhưng gần như không có gì đến được với quân đội Đức, và “thậm chí khi mua sắm thay thế, Bundeswehr thực tế đang bị lỗ,” với phần lớn vũ khí được chuyển sang Ukraine.

Thành viên Quốc hội lo ngại tiến trình xây dựng lực lượng quân sự có khả năng chiến đấu đã bị đình trệ, một phần do “trách nhiệm của Bộ trưởng Quốc phòng Boris Pistorius.” Wadephul cảm thấy quân đội Đức vẫn không thay đổi trong hai thập kỷ qua, chuyên về các hoạt động xa quê nhà, chứ không phải bảo vệ đất nước.

Đầu tháng này, Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh của EU Josep Borell thừa nhận lượng đạn dược ban đầu, “những gì quân đội đã có trong kho dự trữ – đã cạn kiệt,” với hơn 300.000 viên đạn đã cung cấp cho Ukraine. “Bây giờ, từ kho dự trữ của quân đội, rất khó để có thêm.”

Brussels đã lùi lại cam kết trước đó sẽ gửi một triệu viên đạn pháo cho Kiev vào tháng 3 năm sau, với Bộ trưởng Quốc phòng Đức Pistorius nói rằng mục tiêu này “sẽ không đạt được.”

Nga đã lặp lại cảnh báo rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây cho Kiev sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tình hình mặt trận, với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu nói trong tháng này rằng “bất chấp việc cung cấp loại vũ khí mới của NATO, chế độ Kiev vẫn đang thua cuộc.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(MiddleEast, Singapore, Hong Kong, Vietnam, Thailand, Japan, Taiwan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Germany and others)