Quang Hải muốn được thi đấu ở AFF Cup 2022

Quang Hải vui vẻ cùng đồng đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu vô địch Giải giao hữu quốc tế – Hưng Thịnh 2022 nên HLV Park Hang-seo sẽ tung đội hình xuất phát mạnh nhất khi chạm trán tuyển Ấn Độ ở lượt đấu cuối vào ngày 27-9. Đây là cơ hội để Quang Hải cùng các trụ cột tuyển quốc gia được phô diễn trình độ, đẳng cấp trước đội bóng đến từ Nam Á.

Quang Hải hội quân muộn cùng tuyển quốc gia vì bận thi đấu tại Ligue 2 (Pháp) và đã không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu với tuyển Singapore. Tiền vệ 25 tuổi cho rằng dịp trở về quê nhà để tham dự giải đấu quốc tế giúp anh lấy lại phong độ, cảm giác bóng và khẳng định sẽ cống hiến hết mình nếu được ban huấn luyện tạo cơ hội thi đấu với tuyển Ấn Độ.

Quang Hải đã chia sẻ nguyện vọng được thi đấu AFF Cup 2022 với HLV Park Hang-seo

Quang Hải chia sẻ: “Tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ nếu được ban huấn luyện tung vào sân và quyết tâm cùng các thành viên đội tuyển Việt Nam cống hiến một trận đấu mãn nhãn dành tặng người hâm mộ”. Theo Quang Hải, anh đang thích nghi dần để phù hợp với lối chơi của CLB Pau, cố gắng bắt nhịp với lối chơi của toàn đội tại Ligue 2.

Khi được hỏi về nguyện vọng khoác áo tuyển quốc gia thi đấu AFF Cup 2022, cựu cầu thủ Hà Nội FC bày tỏ: “Tôi khát khao được thi đấu cho tuyển quốc gia và đã cùng thầy Park thảo luận về vấn đề này. Tôi sẽ thuyết phục ban lãnh đạo CLB Pau”.

AFF Cup 2022 không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA và các CLB không thuộc đối tượng chịu điều chỉnh bởi luật trả cầu thủ về phục vụ đội tuyển quốc gia nên việc Quang Hải có được trở về khoác áo tuyển Việt Nam vào cuối năm nay vẫn còn để ngỏ.


Tường Phước – Ảnh: VFF