Sát hại người tình vì bị yêu cầu bỏ vợ

Ngày 21-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đang tạm giữ hình sự Đỗ Tấn Lộc (32 tuổi; ngụ TP HCM) để điều tra về hành vi giết người.

Theo lời khai ban đầu, giữa Lộc (đã có vợ và 2 con) và chị T.T.Q (31 tuổi, đã ly hôn và có 1 con riêng; thường trú huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) có quan hệ tình cảm.

Đối tượng Đỗ Tấn Lộc. Ảnh: Công an Trà Vinh

Ngày 18-9, Lộc từ quận 7, TP HCM thuê ôtô đến chợ Đại An (xã Đại An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) để gặp người tình. Khi đến chợ, Lộc yêu cầu tài xế vào quán uống nước và giao xe cho Lộc tự lái để chở chị Q. đi làm răng. Khi đến địa bàn thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành (Trà Vinh), do chị Q. yêu cầu Lộc phải ly hôn vợ để về sống chung với mình nên cả 2 đã xảy ra mâu thuẫn.

Trong lúc tức giận, Lộc cầm dao đâm trúng vào cổ của chị Q. Sau khi phát hiện nạn nhân tử vong, Lộc mua túi vải và túi nylon quấn thi thể nạn nhân rồi điều khiển ôtô chạy về nhà anh ruột ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM. Tại đây, Lộc gặp 2 người anh ruột kể lại toàn bộ sự việc. Được sự động viên của người thân, Lộc đến công an đầu thú.

Quá trình điều tra, Công an TP HCM đã phối hợp Công an tỉnh Trà Vinh di lý Lộc đến địa điểm xảy ra vụ án để tổ chức thực nghiệm hiện trường, đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Công an tỉnh Trà Vinh để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.


L.Khánh