Scholz kêu gọi hỗ trợ cho Ukraine bất chấp khủng hoảng ngân sách

(SeaPRwire) –   Hỗ trợ Kiev có ý nghĩa “sống còn” đối với châu Âu, thủ tướng Đức nói

Nền kinh tế Đức cần được hiện đại hóa để chuẩn bị cho những cuộc khủng hoảng bất ngờ trong tương lai, Thủ tướng Olaf Scholz nói trong bài phát biểu của ông trước quốc hội vào thứ Ba.

Trong bài phát biểu của mình, Scholz nhắc lại rằng đất nước đã phải đối mặt với những thách thức, bao gồm đại dịch COVID-19, xung đột ở Ukraine và giá năng lượng tăng cao.

Theo Reuters, Scholz nói rằng “đó sẽ là một sai lầm nghiêm trọng và không thể tha thứ khi bỏ qua việc hiện đại hóa đất nước chúng ta trước những thách thức cấp bách này.”

Trong khi Scholz kêu gọi “biến đổi” nền kinh tế Đức, ông nói rằng đất nước sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho Ukraine “miễn là cần thiết.” Như được Guardian trích dẫn, ông nói sự hỗ trợ này có “ý nghĩa sống còn” không chỉ đối với Đức mà đối với toàn bộ châu Âu, với thủ tướng bổ sung rằng “nếu Putin thắng” sẽ có “hậu quả nghiêm trọng hơn nữa.”

Trước đó vào đầu tháng này, chính phủ Đức được báo cáo đã đồng ý tăng gấp đôi viện trợ quân sự cho Ukraine vào năm sau lên tổng cộng €8 tỷ ($8,79 tỷ).

Trong bài phát biểu của mình, Scholz cũng nói rằng “cũng rõ ràng là chúng ta không được nới lỏng sự hỗ trợ cho Ukraine và vượt qua cuộc khủng hoảng năng lượng,” theo Reuters.

Trong khi Scholz tuyên bố chính phủ của ông sẽ giải quyết cuộc khủng hoảng ngân sách, đảng đối lập Dân chủ Kitô giáo (CDU), hành động pháp lý của đảng này đã kích hoạt phán quyết của Tòa án Hiến pháp, đã chào đón những lời nói của ông bằng tiếng cười.

Theo Phó Thủ tướng Robert Habeck, quyết định pháp lý có thể có “hậu quả nghiêm trọng” đối với nỗ lực chuyển đổi nền kinh tế đất nước thành một nền kinh tế sạch hơn và công nghệ tiên tiến hơn, Bloomberg đưa tin tuần trước.

Vài ngày trước, Thủ tướng bang Bayern Markus Soeder, người cũng lãnh đạo đảng lớn nhất bang và đồng minh CDU là Liên minh Xã hội Kitô giáo Bayern (CSU), nói chính phủ Scholz đã “phá sản” và chỉ trích chiến lược của họ dỡ bỏ kiểm soát giá năng lượng vào cuối năm. Các biện pháp kiểm soát được thiết kế để bảo vệ hộ gia đình và doanh nghiệp khỏi chi phí khí đốt và điện tăng cao do nhập khẩu năng lượng từ Nga giảm dần trong bối cảnh EU áp trừng phạt.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.