Số lượng người Mỹ không thích cả Biden và Trump đạt mức kỷ lục – cuộc khảo sát

(SeaPRwire) –   Tỷ lệ người ‘ghét cả hai’ cao nhất kể từ năm 1988, theo khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Pew

Một phần tư người Mỹ có cái nhìn tiêu cực về cả hai ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ thuộc đảng Cộng hòa và Dân chủ trong cuộc đua vào cuộc bầu cử tháng 11, con số cao nhất trong ít nhất ba thập kỷ, theo cuộc thăm dò được công bố bởi Trung tâm Nghiên cứu Pew vào thứ Sáu.

Theo Pew, 25% số người được hỏi có quan điểm không thuận lợi về cả Tổng thống Joe Biden và đối thủ chính của ông, ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa Donald Trump. Đồng thời, 36% số người được hỏi cho biết họ có quan điểm thuận lợi về Trump nhưng không có thiện cảm với Biden, trong khi 34% lại nói ngược lại.

Cuộc thăm dò cho thấy tỷ lệ người ‘ghét cả hai’ cao nhất kể từ cuộc bầu cử năm 1988, và gần gấp đôi so với năm 2020, khi Biden và Trump lần đầu tiên đối đầu nhau.

Trong cuộc bầu cử năm 2020, số người Mỹ không thích cả Trump và Biden vào khoảng 13%, Pew cho biết.

“Sự gia tăng sự thù địch về phe phái là một yếu tố chính đằng sau sự sụt giảm lòng tin đối với các ứng cử viên của các đảng lớn,” cơ quan thăm dò cho biết trong thông cáo báo chí của mình. “Xếp hạng lòng tin đối với các ứng cử viên đã trở nên tiêu cực hơn đáng kể đối với các thành viên của phe đối lập so với vài thập kỷ trước.”

Cuộc thăm dò được thực hiện từ ngày 13 đến 19 tháng 5, trước khi kết quả của hai phiên tòa hình sự nổi tiếng liên quan đến Trump và con trai của Joe Biden, Hunter Biden, được đưa ra. Vào ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York đã kết luận Trump phạm tội làm sai lệch hồ sơ kinh doanh để cố gắng ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm 2016. Vào ngày 11 tháng 6, một bồi thẩm đoàn ở Delaware đã kết luận Hunter Biden phạm tội vi phạm luật súng liên bang khi mua một khẩu súng lục vào năm 2018 khi đang nghiện ma túy đá. Cả Trump và Biden con đều phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 vẫn rất gay gắt, với cả hai ứng cử viên hàng đầu cáo buộc lẫn nhau gây ra thiệt hại không thể sửa chữa cho nước Mỹ và đặt câu hỏi về năng lực của đối phương.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.