Số người Mỹ sở hữu súng ngày càng tăng – cuộc thăm dò

(SeaPRwire) –   Tỷ lệ người dân Mỹ sở hữu súng đạn đã tăng lên mức cao nhất – theo cuộc thăm dò

Số lượng người sở hữu súng đạn ở Mỹ đã đạt mức kỷ lục theo kết quả cuộc thăm dò công bố ngày thứ Ba bởi NBC. Hơn một nửa số người tham gia (52%) cho biết họ hoặc ai đó trong gia đình họ sở hữu súng.

Đây là tỷ lệ cao nhất kể từ khi NBC bắt đầu hỏi câu hỏi này vào năm 1999.

Tỷ lệ sở hữu súng đã tăng mạnh trong thập kỷ qua, theo kết quả cuộc thăm dò cho thấy, với chỉ 42% người tham gia nói rằng họ hoặc ai đó trong gia đình họ sở hữu súng vào năm 2013. Con số này đã tăng lên 49% vào năm 2019.

Cử tri Cộng hòa có khả năng sở hữu súng cao hơn so với cử tri Dân chủ hoặc độc lập, với hai phần ba cử tri Cộng hòa báo cáo có súng trong gia đình so với chỉ 41% cử tri Dân chủ và 45% cử tri độc lập. Tuy nhiên, tỷ lệ cử tri Dân chủ nói rằng họ hoặc ai đó trong gia đình có súng đã tăng 11 điểm trong thập kỷ qua.

Cử tri da đen đã chứng kiến sự tăng trưởng lớn nhất về sở hữu súng kể từ lần cuộc thăm dò cuối cùng được thực hiện vào năm 2019 – từ 24% lên 41% – trong khi sự tăng trưởng ở cử tri da trắng là tối thiểu (53% so với 56%).

Quan điểm về kiểm soát súng vẫn còn chia rẽ, với 47% cho rằng chính phủ sẽ đi quá xa trong việc hạn chế quyền mang súng theo Tu chính án thứ hai của người Mỹ, trong khi 48% nói rằng họ lo ngại chính phủ sẽ không đủ can thiệp vào việc quản lý súng đạn.

Với lý do an toàn cá nhân đứng đầu danh sách lý do mà người Mỹ đưa ra khi sở hữu súng, tỷ lệ tội phạm bạo lực gia tăng trên toàn quốc được cho là đã góp phần vào sự tăng trưởng trong sở hữu súng. Một cuộc thăm dò Gallup năm 2021 cho thấy 88% người tham gia nói rằng họ sở hữu súng “để tự vệ chống lại tội phạm”, một con số tăng đáng kể so với 67% người trả lời tương tự khi câu hỏi được đặt ra vào năm 2005.

Mỹ có tỷ lệ sở hữu súng cao nhất thế giới và là quốc gia duy nhất biết có nhiều súng hơn dân số, theo dự án nghiên cứu Small Arms Survey của Thụy Sĩ. Nước này cũng có tỷ lệ giết người bằng súng cao nhất.

Những người ủng hộ kiểm soát súng đạn cho rằng có mối quan hệ nhân quả giữa hai thống kê này. Tuy nhiên, tỷ lệ giết người bằng súng ở Washington DC là cao nhất nước Mỹ và thành phố Chicago thường xuyên chứng kiến hơn một chục cái chết do súng mỗi tuần, bất chấp luật kiểm soát súng nghiêm ngặt ở cả hai thành phố.

Vấn đề này tiếp tục gây phân cực ở nước Mỹ khi Tổng thống Joe Biden tiếp tục vận động cấm súng tấn công – mặc dù một nghiên cứu của Tổ chức RAND không tìm thấy bằng chứng rằng lệnh cấm như vậy sẽ làm giảm bạo lực súng đạn hoặc tỷ lệ giết người.

Năm nay đã chứng kiến 609 vụ nổ súng hàng loạt, theo nhóm vận động kiểm soát súng Gun Violence Archive, định nghĩa thuật ngữ này là sự cố khi bốn nạn nhân bị bắn, bị thương hoặc chết, không kể người nổ súng. Gần đây nhất, một kẻ nổ súng mở hỏa tại siêu thị Walmart ở Beavercreek, Ohio vào Thứ Hai, làm bốn người bị thương trước khi tự sát.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)