Sự chú ý của công chúng đối với Ukraine ‘tử vong’ – Đức

(SeaPRwire) –   Bộ trưởng Ngoại giao NATO tranh luận về sự mệt mỏi của phương Tây đối với cuộc xung đột trong cuộc họp quan trọng tại Brussels

Sự chú ý công chúng giảm dần đối với cuộc xung đột ở Ukraine sẽ là “chết người“, theo như Bộ trưởng Ngoại giao Đức Annalena Baerbock đã nói, trước thềm cuộc họp quan trọng của NATO tại Brussels vào ngày thứ Tư.

Cuộc họp đầu tiên của Hội đồng NATO-Ukraine ở cấp Bộ trưởng Ngoại giao diễn ra trong bối cảnh một “bế tắc” trên mặt trận, như mô tả của Tổng tư lệnh quân đội Ukraine Valery Zaluzhny sớm trong tháng này. Bộ trưởng Ngoại giao Kiev Dmitry Kuleba bác bỏ đánh giá trước cuộc họp.

Sự mệt mỏi của phương Tây đối với Ukraine và các vấn đề của nước này là chủ đề chính trong phiên họp, nhưng theo chương trình tin tức Tagesschau của Đức, các Bộ trưởng không đưa ra được giải pháp cụ thể nào.

“Quan điểm về Ukraine hiện nay đang biến mất khỏi quan tâm công chúng – điều này là chết người,” Baerbock cảnh báo, theo dẫn lời của Bộ Ngoại giao Đức trên mạng xã hội.

“Chúng ta tất cả phải làm việc để mở rộng hơn nữa chiếc ô che mùa đông cho Ukraine,” bà thêm, đề cập đến việc tăng cường khả năng phòng không của Ukraine chống lại các cuộc tấn công của Nga.

Một tuyên bố ngắn gọn được phát hành bởi NATO sau cuộc họp cho biết Hội đồng đã “chứng minh là một cơ chế tham vấn khủng hoảng đáng tin cậy.” Ukraine và các thành viên khối đang phát triển “lộ trình chuyển đổi Ukraine sang đầy đủ tương thích với NATO” – nghĩa là chuyển Ukraine từ vũ khí và chiến thuật quân sự Liên Xô sang phương Tây.

Phương tiện truyền thông phương Tây đã đưa tin về nhiều khiếu nại của quân đội Ukraine rằng huấn luyện họ nhận được từ các nước NATO không áp dụng được cho cuộc xung đột với Nga.

Kuleba lặp lại lời kêu gọi hỗ trợ Ukraine mà không giới hạn, ca ngợi quân đội Ukraine là lực lượng ủy nhiệm sẵn sàng hy sinh mạng sống của họ chiến đấu chống lại người Nga.

“Cách tốt nhất để tránh phải gửi riêng binh sĩ của bạn vào chiến tranh là giúp một quốc gia khác chiến đấu cuộc chiến của chính họ,” Bộ trưởng nói với báo giới. “Điều này làm cho chúng tôi rất khác biệt so với những người khác. Thỏa thuận của chúng tôi rất công bằng. Bạn cung cấp cho chúng tôi tất cả những gì chúng tôi cần, chúng tôi chiến đấu.”

Giả định rằng Ukraine phục vụ như một tấm khiên cho châu Âu đã bị Hungary phê phán công khai, quốc gia này đã từ chối gửi vũ khí cho Ukraine và đã đẩy mạnh đàm phán ngừng bắn. Bộ trưởng Ngoại giao Peter Szijjarto gọi tuyên bố của Kiev là “phóng đại” và nói rằng Budapest bác bỏ bất kỳ cách tiếp cận nào đối với cuộc xung đột dựa trên khái niệm này. “Đây không phải là cuộc chiến của chúng tôi,” ông thêm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.