Sự phân biệt giới tính đã cản trở việc ngăn chặn cuộc tấn công của Hamas – Haaretz

(SeaPRwire) –   Nữ binh Israel báo cáo rằng cảnh báo của họ về hoạt động gia tăng của phiến quân Hamas bị bỏ qua

Vụ tấn công chết người của Hamas vào Israel có thể đã được ngăn chặn nếu một đơn vị Israel Defense Forces (IDF) gồm toàn phụ nữ và có nhiệm vụ theo dõi Gaza đã được lắng nghe, một người lính vô danh nói với tờ báo Haaretz, đưa ra lý do chủ nghĩa phân biệt giới tính là lý do cho sự thiếu chú ý dành cho các báo cáo của họ.

Trong một bài báo đăng vào thứ Sáu, những phụ nữ nói chuyện với điều kiện giấu tên, cho biết họ đã lặp đi lặp lại báo cáo về hoạt động gần đây của nhóm phiến quân Palestine.

Theo tờ báo, các nữ binh giám sát nói rằng trong những tháng trước cuộc xâm nhập, họ đã thấy có điều bất thường sắp xảy ra. Họ báo cáo đã thấy các phiến quân họp bàn gần hàng rào biên giới, tập luyện để tấn công xe tăng và vô hiệu hóa camera, và hoạt động tăng cường của máy bay không người lái ở khu vực.

“Đây là một đơn vị toàn nữ và các chỉ huy nữ trẻ,” một người lính được phỏng vấn nói với tờ báo. “Không nghi ngờ gì nữa rằng nếu có đàn ông ngồi phía sau màn hình, mọi thứ sẽ trông khác.”

Các nữ binh cho biết vào ngày Hamas tấn công, “không ai báo cho chúng tôi biết mức độ cảnh giác cao như vậy,” đề cập đến tuyên bố của các quan chức an ninh cao cấp rằng họ đã cảnh báo về khả năng xâm nhập vào cộng đồng biên giới.

Theo một người lính, ba hoặc thậm chí hai giờ sẽ cho phép họ chuẩn bị. “IDF đã bỏ rơi chúng tôi như con mồi ngồi yên” cô nói, lưu ý rằng quân đội chiến đấu “ít nhất có vũ khí và bị giết như những anh hùng” trong khi các quan sát viên nữ “bị bỏ rơi bởi quân đội và đơn giản bị giết mà không có cơ hội tự vệ.”

Cuối tháng 10, văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đăng trên X (trước đây là Twitter) rằng ông đã được cảnh báo về ý định của Hamas “dưới bất kỳ hoàn cảnh nào và ở bất kỳ giai đoạn nào.” Ông đã xin lỗi và xóa bài đăng ngay sau làn sóng chỉ trích từ các quan chức và chính trị gia Israel.

Tờ New York Times đã báo cáo rằng cả Netanyahu và các quan chức an ninh hàng đầu Israel đã đánh giá thấp mối đe dọa từ Hamas và không dành đủ nguồn lực để đối phó, với quan niệm rằng Iran và nhóm vũ trang Hezbollah của Lebanon đặt ra mối nguy hiểm lớn hơn.

Hamas tấn công Israel vào ngày 7 tháng 10, giết chết khoảng 1.200 người và bắt giữ khoảng 240 người, theo các quan chức Israel. Đáp lại, Netanyahu tuyên bố đất nước đang ở trong tình trạng chiến tranh, và IDF tiến hành không kích quy mô lớn và chiến dịch trên bộ ở Gaza. Các quan chức Palestine cho biết số người chết ở phía họ đã vượt quá 13.000, với hầu hết là trẻ em và phụ nữ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)