Tái diễn vở “Thành phố buổi bình minh” tại Củ Chi

Tối nay (28-8), chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, 100 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt, thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM và Sở Văn hóa -Thể thao TP HCM, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tổ chức suất diễn vở cải lương “Thành phố buổi bình minh” (tác giả: Xuân Đức, chuyển thể cải lương: Hoàng Song Việt, đạo diễn: Phan Quốc Kiệt, cố vấn nghệ thuật: NSND Trần Ngọc Giàu) tại Trung tâm Văn hóa huyện Củ Chi.

Tác phẩm nói về những trăn trở của người đứng đầu thành phố trong những ngày đất nước vừa mới thống nhất. Vở diễn đã chạm đến cảm xúc của công chúng, nay được tái diễn tại Củ Chi.

Theo ban tổ chức, cho đến sáng nay, số vé đã phát hành đến tận tay khán giả ở huyện Củ Chi. Nhiều cán bộ lão thành cách mạng sinh sống tại Củ Chi và các đoàn thể thanh niên, phụ nữ đã hồ hởi chờ xem vở diễn đã từng gây tiếng vang lớn tại TP HCM trong thời gian qua.

Vở cải lương “Thành phố buổi bình minh” có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Tứ, NSƯT Lam Tuyền, NS Minh Trường, Thy Phương, Hà Như, Tiến Dũng, Tô Tấn Loan…

Một cảnh trong vở “Thành phố buổi bình minh”

Câu chuyện kể về bối cảnh thành phố sau những ngày vừa thống nhất. Ở giữa “cuộc chiến giữa thời bình” trong những ngày đầu gian nan đó, TP HCM đối mặt với bộn bề khó khăn.

Nhân vật chú Tư trong vở diễn đã khắc họa phần nào hình tượng đồng chí Võ Văn Kiệt gần gũi nhân dân, trân quý người tài, luôn sẵn sàng lắng nghe những ý kiến trái chiều của những trí thức, nhà kinh doanh để tìm cách giải quyết khó khăn, vướng mắc, vì sự phát triển chung của thành phố.


Tin, ảnh: Thanh Hiệp