Tân Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đặt mục tiêu đưa bóng đá Việt Nam sớm có mặt tại World Cup

Tại Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam ((VFF) nhiệm kỳ 9 (nhiệm kỳ 2022-2026), 100% đại biểu có mặt (73/74 tổ chức thành viên tham dự Đại hội) đã biểu quyết ông Trần Quốc Tuấn vào vị trí Chủ tịch VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022-2026).

Trao đổi với báo giới sau khi nhậm chức, tâ  Chủ tịch Trần Quốc Tuấn bày tỏ: “Tôi xúc động và vinh dự được Đại hội tín nhiệm với vị trí Chủ tịch VFF. Đây là một trong những vị trí quan trọng và tạo áp lực công việc lớn. Thời gian qua, bóng đá Việt Nam có bước chuyển mình và đạt được thành tích ấn tượng. Chúng ta có 1 năm thu được nhiều thành công trên các lĩnh vực như bóng đá nam, nữ, futsal. Đội tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup 2023, U23 Việt Nam 2 lần liên tiếp giành huy chương vàng SEA Games, đội tuyển futsal giành vé dự World Cup. Nhiều đội tuyển trẻ Việt Nam giành vé dự giải châu Á, tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng lớp kế cận cho bóng đá Việt Nam”.

“Thời gian tới, hi vọng sẽ có thêm sự bổ sung lực lượng cho đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế trong giai đoạn. Đây là nhiệm vụ vinh dự và áp lực khi bóng đá Việt Nam có nhiều thành công. Trong chu kì thể thao, cần có sự tính toán để duy trì thành tích và tạo ra sức bật thành tích, mục tiêu hướng đến World Cup 2026 và 2030” – tân Chủ tịch VFF nói.

Ông Trần Quốc Tuấn phát biểu tại hội nghi ban chấp hành VFF lần thứ 11 ngày 5-11

Ông Trần Quốc Tuấn cũng cho biết: “Chúng ta phấn đấu đưa bóng đá Việt Nam lọt vào top 10 châu Á và sớm có mặt tại vòng chung kết World Cup. Nhiệm vụ này áp lực và đòi hỏi bộ máy mới VFF cần có quyết định mang tính đột phá. VFF có chuỗi chuẩn bị liên tục, chúng ta có sự chuẩn bị 4 năm qua như việc đội tuyển Việt Nam có mặt ở vòng loại thứ 3. Đây là cơ hội quý báu để chúng ta được thi đấu với đội bóng mạnh ở giải đấu chính thức và thu được nhiều kinh nghiệm. Trong thời gian tới, đội tuyển Việt Nam sẽ phát huy ở nhiều giải đấu lớn”.

Về việc tuyển chọn người thay thế HLV Park Hang-seo dẫn dắt Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam trong thời gian tới, Chủ tịch VFG Trần Quốc Tuấn cho hay: “Có thể nói, lựa chọn HLV là vấn đề quan trọng, nếu chúng ta chọn đúng HLV phù hợp thì phát huy được sức mạnh tối đa. Với sự cống hiến của thầy Park, bóng đá Việt Nam có nhiều sự phát triển và thay đổi. Sau khi VFF hoàn thiện bộ máy, các thành viên phụ trách chuyên môn và quan hệ quốc tế sẽ bắt đầu nhiệm vụ tìm kiếm, lựa chọn HLV hướng tới SEA Games 32, vòng loại Asian Cup và World Cup.

Vừa qua, VFF chuẩn bị cho đại hội, nhân sự bộ máy mới rất quan trọng. HLV Park Hang-seo hiện vẫn còn hợp đồng, đội tuyển Việt Nam cần sự tập trung cho AFF Cup 2022, thời điểm công bố HLV trưởng cần có thời điểm phù hợp”.

Trong cùng ngày 6-11, Đại hội VFF khóa 9 đã bầu ông Trần Anh Tú giữ chức Phó chủ tịch chuyên môn, ông Nguyễn Trung Kiên được bầu làm Phó chủ tịch tài chính VFF khóa 9 với 47,06% số phiếu. Ông Nguyễn Xuân Vũ với 39 phiếu, đạt tỉ lệ 58,21%,  được bầu làm Phó chủ tịch phụ trách truyền thông.

Việc 2 ông Nguyễn Trung Kiên và ông Nguyễn Xuân Vũ đắc cử vào chức vụ phó chủ tịch phụ trách tài chính và truyền thông, trong khi 2 ông Lê Văn Thành và Cao Văn Chóng không trúng cử được xem là bất ngờ tại Đại hội VFF khóa 9.


Hữu Hưng