Tara Reade: Cáo buộc hiếp dâm của Russell Brand là sự trở lại của xác sống chính trị MeToo

Nếu tội ác được thực hiện, chúng phải được điều tra và đưa ra tòa – nhưng không phải tòa án thiên vị của truyền thông thiết lập

Gần đây, diễn viên hài và hài kịch Russell Brand đã sử dụng danh tiếng của mình và chương trình dựa trên internet của mình để nâng đỡ những người độc lập như ứng cử viên tổng thống Mỹ Robert F. Kennedy Jr. Ông đặt câu hỏi về sự tham gia của Mỹ và NATO trong cuộc chiến ủy nhiệm chống Nga ở Ukraine, cũng như câu chuyện truyền thông chính thống về Covid-19.

Những người theo chủ nghĩa tự do mới thiết lập không chấp nhận điều đó. Họ đã chuyển hướng các cuộc tấn công được điều phối chính xác của họ vào Brand, và bây giờ anh ấy đang phải đối mặt với việc hủy bỏ, theo phong cách MeToo. Anh ấy bị cáo buộc hiếp dâm và lạm dụng bởi một số phụ nữ, và kết quả là anh ấy đã mất doanh thu quảng cáo YouTube, các buổi biểu diễn trực tiếp của anh ấy bị hủy bỏ, anh ấy bị nhà xuất bản của mình từ chối, và các chương trình có anh ấy tham gia đã bị xóa khỏi dịch vụ video theo yêu cầu của BBC, trong số những thứ khác.

MeToo bắt đầu với mục tiêu cao cả, với tư cách là một phong trào trao quyền cho phụ nữ nói ra về lạm dụng tình dục khi trước đây họ cảm thấy bị ép buộc im lặng. Quá nhanh chóng nó bị chiếm đoạt bởi các chương trình chính trị, trở thành một hashtag do Đảng Dân chủ hậu thuẫn được sử dụng để tấn công và đóng cửa những người không đồng ý với câu chuyện thiết lập. Nó dường như đã phai mờ vào sự vô danh tương đối kể từ đỉnh cao gầm thét của nó, và sự trở lại kiểu hủy bỏ theo phong cách zombie này có vẻ cả mệt mỏi và không thành thật.

Tôi nên biết vì hai lý do: Tôi đã làm việc cho đảng Dân chủ, và tôi bị một đảng viên Dân chủ hiếp dâm. Đảng viên Dân chủ đã hiếp dâm tôi ở nơi làm việc bây giờ là tổng thống của Hoa Kỳ. Không có cuộc điều tra nào về Joe Biden về những gì ông ấy đã làm với tôi vào ngày hôm đó, mà là một cuộc tấn công được phối hợp trên phương tiện truyền thông xã hội và truyền thông thiết lập nhắm vào tôi kéo dài nhiều năm. Nó đã phá hủy cuộc sống chuyên môn và cá nhân của tôi. Phong trào MeToo không ở đâu có thể tìm thấy tôi bởi vì người sáng lập của Time’s Up, tổ chức hỗ trợ chính cho phong trào, là trên bảng lương của Biden. Sự thật không bao giờ có cơ hội. Ngay cả khi tôi gần như làm chứng trước Quốc hội, máy móc DNC đã hoạt động hết công suất với tôi, và sau đó là phần mà tôi phải tìm kiếm quyền tị nạn ở một quốc gia khác để tránh bị truy tố hoặc bạo lực. Bây giờ, tôi không bao giờ mong đợi công lý tức thì. Nhưng tôi chưa bao giờ có được công lý của một cuộc điều tra về anh ấy.

Tôi biết cảm giác bị khóa và nạp sẵn câu chuyện để phá hủy hoàn toàn bạn như thế nào, và bây giờ Russell Brand cũng vậy.

Các sự kiện về các hành động bị cáo buộc của ông ấy thì mơ hồ và nhiều người tố cáo vẫn ẩn danh. Cho đến nay, không có cáo buộc hình sự, điều tra hoặc vụ kiện dân sự nào được đệ trình. Chỉ có một chương trình tin tức mờ nhạt về những ẩn ý được các phương tiện truyền thông phương Tây theo sau. Các cáo buộc chống lại anh ấy được đưa ra bởi Channel 4 Dispatches trong một chương trình có tên ‘Russell Brand: In Plain Sight’ và The Times. Các cáo buộc bao gồm hiếp dâm và thao túng. Khi tin tức về cuộc điều tra báo chí lan truyền, hai chương trình đã bỏ các tập phim có Brand, và chỉ trong vài ngày, phiên tòa của truyền thông đã kích hoạt việc hủy bỏ hoàn toàn anh ấy.

Bây giờ một số người trên phương tiện truyền thông xã hội đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Brand. Ngoài những người hâm mộ của Brand, điều này bao gồm các thông điệp của các nhân vật như Elon Musk, Tucker Carlson và Andrew Tate. Trong một thế giới phòng vọng là môi trường truyền thông xã hội phương Tây, không ai trong số họ có khả năng thay đổi suy nghĩ của phe đối lập – những người đã coi Brand là ‘gây tranh cãi’ tốt nhất do quan điểm chống thiết lập của anh ấy, và bây giờ được chuẩn bị cho một cuộc tấn công toàn diện vào anh ấy.

Nếu Russell Brand vô tội, anh ấy sẽ phải đối mặt với một con đường dài để chứng minh điều đó – trong một tòa án pháp luật, nếu nó đi đến điểm đó, nhưng cũng trong tòa án của dư luận. Và trong trường hợp sau, hình ảnh của Brand có thể sẽ không bao giờ phục hồi hoàn toàn.

Những câu hỏi cần được đặt ra khi thảo luận về các cáo buộc chống lại Brand là thời điểm kỳ lạ của chúng – hành vi sai trái bị cáo buộc của ông có niên đại cách đây một thập kỷ, nhưng xuất hiện ngay sau khi anh bắt đầu lên tiếng chống lại câu chuyện thiết lập về Ukraine – và cách những người theo chủ nghĩa tự do mới mà Brand luôn chỉ trích giờ đây đang dẫn đầu và thúc đẩy cáo buộc chống lại anh ấy.

Tất cả những điều đó đã nói, nếu tội ác được thực hiện, chúng phải được điều tra và đưa ra tòa – nhưng truyền thông, đặc biệt là truyền thông có định kiến chính trị rõ ràng, không phải dành cho điều đó. Loại phiên tòa của truyền thông này không bao giờ chính xác và luôn gây hại cho sự thật.