Tàu ngầm hạt nhân Anh gần gặp thảm họa – Sun

(SeaPRwire) –   Con tàu ngầm hạt nhân của Anh gần gặp thảm họa – Sun

Anh Quốc suýt mất một trong bốn tàu ngầm lớp Vanguard có vũ khí hạt nhân, khi thiết bị chính trên tàu cổ lỗ sửa đã bị hỏng, tờ The Sun đưa tin vào Chủ nhật.

Một thảm họa suýt xảy ra khi tàu ngầm này, trang bị hai tên lửa hạt nhân Trident, đang chuẩn bị khởi hành trên một nhiệm vụ tuần tra ở Đại Tây Dương, tờ báo tạp chí nói mà không tiết lộ ngày xảy ra sự cố.

Theo nguồn tin chia sẻ với The Sun, thiết bị đo độ sâu trên tàu ngầm Hải quân Hoàng gia đã bị hỏng. Điều này khiến các chỉ huy nghĩ rằng tàu ngầm đã dừng xuống độ sâu, trong khi nó vẫn tiếp tục hạ xuống sâu hơn.

Với 140 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu, nó suýt đến khu vực “nguy hiểm”, nơi nó sẽ bị nén vỡ bởi áp suất nước nếu không có các kỹ sư phát hiện ra vấn đề thông qua một thiết bị đo độ sâu phụ ở phía sau tàu ngầm, theo báo cáo của tờ báo.

“Không phải nhiệm vụ của các kỹ sư để điều khiển độ sâu của tàu ngầm, nhưng họ thấy tàu ngầm ở độ sâu bao nhiêu và nhận ra có điều gì đó sai,” theo nguồn tin, người bổ sung rằng vấn đề đã được xác định “ở độ sâu mà chúng ta biết tàu ngầm có thể hoạt động,” mặc dù nếu “nó tiếp tục hạ xuống, thì không thể nghĩ tới hậu quả.”

The Sun lưu ý rằng họ không thể đưa tên tàu ngầm hoặc độ sâu nguy hiểm mà nó hạ xuống do lý do an ninh.

Theo tờ báo tạp chí, nếu tàu ngầm tiếp tục hạ xuống, “một thảm họa như vậy cũng sẽ dẫn đến nhiệm vụ cứu hộ khó khăn nhằm thu hồi con tàu bí mật và lò phản ứng hạt nhân trước khi người Nga đến hiện trường.”

Một phát ngôn viên của Hải quân Hoàng gia nói với The Telegraph rằng, “trong khi chúng tôi không bình luận về chi tiết cụ thể về hoạt động của tàu ngầm, an toàn của nhân viên chúng tôi luôn là ưu tiên hàng đầu.”

“Những tàu ngầm của chúng tôi vẫn duy trì nhiệm vụ, triển khai trên toàn cầu trong các hoạt động, bảo vệ lợi ích quốc gia và giữ an toàn cho chúng tôi và đồng minh,” người phát ngôn bổ sung.

Bốn tàu ngầm lớp Vanguard – Vanguard, Victorious, Vigilant và Vengeance – được Anh chế tạo từ năm 1986 đến 1999. Nhưng chỉ có hai chiếc đang hoạt động hiện nay, với một chiếc đang được nâng cấp và một chiếc đang thử nghiệm trên biển sau sửa chữa.

Vào tháng Hai, The Sun đưa tin rằng Hải quân Hoàng gia đã ra lệnh điều tra sau khi thanh tra phát hiện những đinh bị gãy trong khoang lò phản ứng của HMS Vanguard đã được sửa chữa bằng keo siêu bền trong quá trình bảo dưỡng.

Tàu chiến lớn nhất của quân đội Anh, HMS Prince of Wales, cũng gặp nhiều vấn đề kỹ thuật khác nhau. Tờ Times đưa tin cuối năm ngoái rằng tàu sân bay trị giá 3,2 tỷ bảng Anh (£ 3,2 tỷ bảng) đã dành nhiều thời gian tại cảng sửa chữa hơn là trên biển kể từ khi đưa vào hoạt động vào năm 2019.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)