Tháng Nhận thức về Người chuyển giới là thời gian buồn cho phụ nữ thực sự

(SeaPRwire) –   Các vận động viên chuyển giới liên tục phá vỡ kỷ lục các giải thi đấu dành cho nữ, nhưng bạn không thể gọi đúng tên vấn đề

Tháng 11 được dành riêng để cộng đồng chuyển giới nâng cao nhận thức về sự phân biệt đối xử và bạo lực mà cộng đồng này phải đối mặt. Nhưng liệu chúng ta có quên đi sự phân biệt đối xử và những nguy hiểm mà phụ nữ sinh học phải chịu?

Vào tháng 8, vận động viên nâng tạ Canada Anne Andres đã lập kỷ lục với tổng điểm kết hợp 597,5kg (khoảng 1.317 pound) cho các màn trình diễn bàn ép, kéo và ép tạ. Tổng điểm của Andres cao hơn 400 pound so với đối thủ gần nhất. Hầu hết mọi người sẽ không tin nổi nếu không biết một chi tiết quan trọng mà nhiều người vui vẻ bỏ qua – Andres sinh ra trong một cơ thể nam.

Một người không bỏ qua giới tính sinh học của Andres là April Hutchinson, một vận động viên nâng tạ người Ontario đã lên tiếng trên X (trước đây là Twitter) để kêu gọi cộng đồng nâng tạ hành động.

“Bất kỳ phụ nữ, đàn ông hoặc liên đoàn nào ủng hộ việc đàn ông thi đấu hoặc thi đấu với phụ nữ đều là một phần của vấn đề,” Hutchinson nói. “Họ nên xấu hổ. Họ thực sự đang giúp xóa bỏ thể thao nữ.”

Hutchinson đã đưa lời kêu gọi của mình đến chương trình Piers Morgan Uncensored, nơi cô chỉ trích sự thiếu hành động của Liên đoàn Nâng tạ Canada (CPU), gọi đó là “đáng thất vọng và ghê tởm.

Có lẽ dễ hiểu tại sao những lời chỉ trích đó bị cộng đồng Tự do phản đối. Vào ngày 7 tháng 11, Hutchinson bị treo giò 2 năm bởi CPU do nhiều vi phạm Bộ quy tắc Ứng xử và Chính sách Truyền thông Xã hội.

Trước khi quyết định được công bố, tuy nhiên, Andres cũng đã lên tiếng trên mạng xã hội trong một tràng nói dài với giọng khóc, so sánh nỗi đau và khổ sở của mình với việc gọi một người Mỹ gốc Phi là “từ n-“.

“Hãy cho tôi hỏi một câu hỏi đơn giản và mở cho những người đang quyết định bỏ mặc tôi với số phận của mình qua sự bất động của họ,” Andres nói. “Nếu vận động viên khác này đang nhắm vào một cá nhân da đen và gọi họ là từ n-word, điều đó tương đương với gọi một phụ nữ chuyển giới là đàn ông và gọi họ là anh ấy.

Martina Navratilova, tay vợt nữ 18 lần vô địch Grand Slam (sinh học), đã có những lời nhận xét có lý trí và bình tĩnh cần thiết về cuộc tranh luận này.

“Để đưa luận cứ đơn giản nhất: một người đàn ông có thể quyết định trở thành phụ nữ, dùng hormone nếu cần thiết theo yêu cầu của tổ chức thể thao liên quan, chiến thắng mọi thứ và có thể kiếm được một khoản tiền nhỏ, sau đó đảo ngược quyết định của mình và quay trở lại làm cha,” Navratilova nói. “Điều đó thật điên rồ và là gian lận. Tôi sẵn sàng gọi một phụ nữ chuyển giới bằng bất kỳ hình thức mà cô ấy thích, nhưng tôi sẽ không hài lòng khi phải thi đấu với cô ấy. Điều đó sẽ không công bằng.”

Mặc dù việc Andres phá vỡ kỷ lục thể thao nữ có thể không công bằng, ít nhất các đối thủ nữ không bị đánh bại trên sân thi đấu như một số cầu thủ bóng bầu dục.

Đúng vậy, bạn nghe đúng rồi. Bóng bầu dục, một trong những môn thể thao tiếp xúc hung hãn nhất trên thế giới, hiện đang cho phép các vận động viên chuyển giới (nam sinh học) thi đấu với nữ. Đối với những người không thực sự hiểu tại sao điều này là một ý tưởng tồi tệ, có hai cách để bạn nắm bắt nhanh: Thứ nhất, nếu Chúa muốn nam và nữ thi đấu chống lại nhau trên sân thi đấu gãy xương, chấn động não và đôi khi , thì chúng ta sẽ thấy nhiều phụ nữ muốn tham gia thể thao nam như số lượng nam giới muốn tham gia thể thao nữ. Nhưng điều đó đơn giản là sai. Thực tế, điều ngược lại mới đúng.

Một cách khác để chứng minh rằng nam và nữ không bao giờ được thiết kế để thi đấu chống lại nhau trong thể thao là chỉ cần hỏi các vận động viên nữ đã trải nghiệm trực tiếp.

“Tôi chưa bao giờ bị đánh mạnh như vậy trước đây, ngay cả ở cấp độ thi đấu nữ chuyên nghiệp,” một cầu thủ từ Stoney Creek Camels nói. “Có quá nhiều sức mạnh thô bạo. Có phụ nữ to hơn anh ấy, nhưng không cô gái nào đánh mạnh như vậy. Đây là một người mạnh.”

Vận động viên chuyển giới nữ mà thành viên đội đối lập kia đang nói đến được gọi là Ash, “một người không nhị nguyên tự xác định là nữ – cao khoảng 5 foot 10 và nặng lên đến 220 pound,” theo báo cáo của tờ Toronto Sun.

Đáng chú ý, không một cầu thủ nữ nào trong đội đối lập muốn tiết lộ tên vì “không muốn làm tổn thương cảm xúc ai đó và bị gán mác kỳ thị.” Nhưng rõ ràng là hoàn toàn ổn để đối mặt với nguy cơ chấn thương nghiêm trọng và có thể tử vong bằng cách bị buộc phải tham gia môn thể thao tiếp xúc với một người nam mạnh hơn về thể chất.

Không cần phải nghĩ quá nhiều để thấy một tai nạn sắp xảy ra. Những đội thể thao nữ không tuyển các vận động viên chuyển giới (và đang trong chuỗi thua dài) sẽ nhanh chóng nhận ra rằng họ ở trong tình thế bất lợi nghiêm trọng và tích cực tuyển mộ các vận động viên chuyển giới để cân bằng tỉ số. Và điều ngu ngốc là giả vờ rằng sẽ không có trường hợp “chuyển giới” chỉ là vỏ bọc để có lợi thế không công bằng – sau cùng, gian lận trong thể thao cũng cũ đến như thể thao chính nó. Không ai thích thua cuộc; tệ hơn, không ai thích thức dậy với nhiều vết bầm tím trên cơ thể. Đây chính là nơi mọi chuyện sẽ trở nên không kiểm soát, đến mức toàn bộ khái niệm “thể thao nữ” sẽ trở nên không còn ý nghĩa.

Thực tế, điều đó đang xảy ra. Năm ngoái, vận động viên bơi lội Lia Thomas của Đại học Pennsylvania, người đang đóng vai trò trung tâm trong cuộc tranh luận về việc bao gồm chuyển giới trong thể thao nữ, đã bị đánh bại bởi Iszac Henig, một vận động viên bơi lội chuyển giục nam của Đại học Yale vẫn tiếp tục thi đấu trong đội bơi nữ. Câu hỏi rõ ràng ở đây là: Không gian an toàn cho phụ nữ sinh học trong thể thao ở đâu?

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(MiddleEast, Singapore, Hong Kong, Vietnam, Thailand, Japan, Taiwan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Germany and others)