Thêm 1 trung tâm trị liệu ngôn ngữ cho trẻ chậm nói ở TP HCM

Ngày 11-2, Trung tâm trị liệu ngôn ngữ Chong Chóng Xanh (quận 6, TP HCM) chính thức đi vào hoạt động. Đây là trung tâm can thiệp giúp khắc phục những vấn đề khó khăn cho trẻ em từ 12 tháng – 7 tuổi, với các chứng bệnh như: tự kỷ, bại não, chậm nói, hay gặp các vấn đề nuốt… nhằm tăng cường khả năng giao tiếp cũng như vấn đề sức khỏe cho trẻ. 

Một góc kệ đồ chơi cho trẻ khi đến với trung tâm. Ảnh: TTCC

Bà Bùi Thị Cẩm Tú, đại diện trung tâm, cho biết trên thực tế hiện nay, rất nhiều phụ huynh có nhu cầu tìm kiếm một nơi trị liệu ngôn ngữ cho các bé gặp khó khăn trong giao tiếp, chậm nói, rối loạn phổ tự kỷ ngày càng tăng cao. Nhận thức được điều đó, Chong Chóng Xanh luôn nằm lòng chiến lược can thiệp lấy trẻ làm trung tâm, đặt niềm vui và hạnh phúc của mỗi đứa bé là mục đích can thiệp hàng đầu.

Trẻ vừa được học vừa chơi. Ảnh: TTCC

Theo khuyến cáo nếu phụ huynh thấy bé chậm nói, giao tiếp mắt kém, ít phản ứng khi gọi tên hoặc chậm trễ của trẻ về bất cứ một lĩnh vực nào so với các bạn cùng trang lứa thì nên đưa con đi khám ngay lập tức. Giai đoạn vàng để can thiệp cho trẻ là từ 0 đến 5 tuổi.

Bà Bùi Thị Anh Tú, Hiệu trưởng Trường Mầm Non Bé Thông Minh khẳng định giáo dục là điều vô cùng quan trọng đối với sự phát triển nhận thức và tâm lý của trẻ. Đặc biệt là những trẻ gặp khó khăn trong học tập. Chính vì vậy, sự hỗ trợ của đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp là điều rất cần thiết, để các bé hòa nhập được với môi trường học tập cùng các bạn. Trung tâm ngôn ngữ trị liệu Chong Chóng Xanh sẽ là môi trường hỗ trợ tốt cho các em cần sự giúp đỡ đặc biệt.


Ng.Thuận