Thêm nhiều Đường cờ Tổ quốc tại Tây Ninh

Ngày 17-12, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh tổ chức Ngày thanh niên cùng hành động, thực hiện công trình thanh niên “Đường cờ Tổ quốc”. Đây là sự kiện nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tỉnh đoàn Tây Ninh phát động thực hiện công trình Đường cờ Tổ quốc

Theo ông Trần Đăng Tiến, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh, từ 5.000 lá cờ Tổ quốc do Báo Người Lao Động trao tặng vào tháng 2-2022, tuổi trẻ tỉnh Tây Ninh đã thực hiện công trình Đường cờ Tổ quốc tại 24 tuyến đường thuộc 20 xã có chung đường biên giáp với Campuchia của tỉnh Tây Ninh.

Trong đó, có 1 tuyến đường tại Làng Thanh niên lập nghiệp – Ninh Điền, 20 tuyến ở các xã biên giới và 2 tuyến tại nội ô Thành phố Tây Ninh.

Đại diện Tỉnh đoàn Tây Ninh và đại diện Đoàn Thanh niên Báo Người Lao Động trao tặng bảng tượng trưng 1000 lá cờ Tổ quốc cho đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh và đại diện Đoàn Thanh niên thị xã Hòa Thành

Tỉnh đoàn Tây Ninh trao bằng khen cho Đoàn Thanh niên Báo Người Lao Động và 5 cá nhân có nhiều đóng góp trong việc thực hiện công trình Đường cờ Tổ quốc tại tỉnh Tây Ninh

Trao cờ Tổ quốc cho các cơ sở Đoàn để triển khai thực hiện Đường cờ Tổ quốc tại địa phương

Tại chương trình, Tỉnh đoàn Tây Ninh đã trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Hòa Thành và 1.000 lá cờ Tổ quốc cho đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh để các đơn vị này triển khai thực hiện các công trình Đường cờ Tổ quốc.

Theo ông Trần Đăng Tiến, đây chính là điểm mới của đợt phát động thực hiện công trình Đường cờ Tổ quốc lần này. “Tỉnh đoàn Tây Ninh tập trung gửi tặng cờ Tổ quốc cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để thực hiện tuyến đường cờ tại các chốt dân quân liền kề biên giới. Dịp Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần và hình ảnh lá cờ Tổ quốc chính là niềm tự hào dân tộc, góp phần giữ vững an ninh vùng biên” – ông Tiến nhấn mạnh.

Tỉnh đoàn Tây Ninh trao quà hỗ trợ cho các đoàn viên thanh niên khó khăn của tỉnh

Lãnh đạo cùng đoàn viên, thanh niên tỉnh Tây Ninh cắm cờ Tổ quốc trên đường Nguyễn Văn Cừ (xã Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh)

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn Tây Ninh cũng đã trao hàng ngàn lá cờ Tổ quốc cho các cơ sở Đoàn để thực hiện Đường cờ Tổ quốc tại địa phương.

Tổng số cờ Tổ quốc mà Tỉnh đoàn Tây Ninh đã trao cho các đơn vị để thực hiện công trình Đường cờ Tổ quốc trong sáng 17-12 là 5.000 lá.

Đây là số cờ Tổ quốc mà Đoàn Thanh niên Báo Người Lao Động đã trao tặng cho Tỉnh đoàn Tây Ninh nhân dịp Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027 của tỉnh này.

Nhiều tuyến Đường cờ Tổ quốc sẽ được ra đời trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong thời gian tới

Tỉnh đoàn Tây Ninh mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Báo Người Lao Động để triển khai thực hiện các tuyến Đường cờ Tổ quốc

Ngay sau phần phát động, các đoàn viên thanh niên cùng lãnh đạo địa phương đã ra quân thực thực hiện công trình Đường cờ Tổ quốc tại xã Long Thành Nam (thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh). Đây cũng là đơn vị điểm ra quân thực hiện công trình Đường cờ Tổ quốc cấp tỉnh.

Tại con đường Nguyễn Văn Cừ, hàng trăm cột cờ Tổ quốc đã được các bạn trẻ dựng lên hai bên đường. Con đường bê tông với chiều dài khoảng 800 mét, hai bên đường được người dân và chính quyền địa phương trồng nhiều cây xanh. Những lá cờ Tổ quốc tung bay góp phần làm cho tuyến đường này thêm khang trang, sạch đẹp.

Vững bước dưới bóng cờ Tổ quốc

Đường cờ Tổ quốc góp phần mang lại diện mạo mới cho địa phương

“Đường cờ là tất cả lòng tự hào, sự biết ơn, thể hiện tình yêu quê hương đất nước của đoàn viên thanh niên, không chỉ riêng của xã Long Thành Nam mà còn của tỉnh Tây Ninh, tạo sự lan tỏa, dấu ấn trong toàn thể nhân dân, xây dựng bộ mặt quê hương trang trọng, giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ” – ông Huỳnh Văn Long, Phó Chủ tịch UBND xã Long Thành Nam, chia sẻ.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Tây Ninh đã trao tặng bằng khen cho tập thể Đoàn Thanh niên Báo Người Lao Động cùng 5 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong việc thực hiện công trình Đường cờ Tổ quốc tại tỉnh Tây Ninh.


LÊ VĨNH