Thị trưởng Paris từ chức X, gọi nó là ‘bãi rác toàn cầu’

(SeaPRwire) –   Anne Hidalgo tuyên bố rằng nền tảng và chủ sở hữu của nó hành động cố tình để làm trầm trọng thêm căng thẳng và xung đột

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo đã công bố ý định rời khỏi X, trước đây được gọi là Twitter, gọi trang mạng xã hội này là “một công cụ đáng kinh ngạc để phá hủy các nền dân chủ của chúng ta.”

Trong một tuyên bố dài đăng trên X, bà Hidalgo thuộc đảng Xã hội đã nói với 1,5 triệu người theo dõi của mình rằng bà đổ lỗi cho Elon Musk về những thay đổi ông đã thực hiện kể từ khi tiếp quản công ty vào tháng 10 năm ngoái, mặc dù không đề cập đến tên ông trực tiếp.

Bà tiếp tục nói rằng “sự gây tranh cãi, tin đồn và thao túng thô bạo” đang chi phối một cuộc tranh luận công khai “được thúc đẩy bởi thuật toán của Twitter, nơi duy nhất được quan tâm là số lượng ‘thích'”, thêm rằng “các yếu tố thực tế không quan trọng.

Gọi nền tảng này là “một dự án chính trị rõ ràng,” bà Hidalgo buộc tội chủ sở hữu của nó hành động “cố tình để làm trầm trọng thêm căng thẳng và xung đột,” nói rằng nó đã trở thành một “ống cống toàn cầu khổng lồ.

X liên tục bị chỉ trích về những thay đổi của Musk đối với nền tảng từ giới truyền thông chính thống và phe chính trị cánh tả. Theo Twitter Files, dưới quản lý trước đây, trang mạng xã hội này đã giúp chặn phát tán một báo cáo bom tấn cáo buộc lợi dụng ảnh hưởng của gia đình Joe Biden, chỉ ba tuần trước khi ông được bầu làm tổng thống. Khi Musk đến, ông sa thải nhiều nhân viên cũ của Twitter, và kể từ đó, nền tảng được đổi tên thành X, bị cáo buộc quản lý nội dung kém và không loại bỏ lời nói thù hận và thông tin sai lệch.

Tình hình trở nên trầm trọng hơn sau khi chiến tranh Israel-Hamas bắt đầu. Trước đó Ủy ban châu Âu đã tạm ngừng quảng cáo trên X do sự gia tăng thông tin sai lệch và lời nói thù hận trên nền tảng truyền thông xã hội này. Người phát ngôn Johannes Bahrke cho biết Ủy ban đã “khuyên các dịch vụ nên tạm thời không quảng cáo tại thời điểm này.” Quyết định được đưa ra sau khi tổ chức phi lợi nhuận Mỹ Media Matters cáo buộc X đã đặt quảng cáo cho các thương hiệu lớn như Apple, IBM và Oracle bên cạnh nội dung ủng hộ phát xít. Báo cáo đã thúc đẩy khổng lồ công nghệ IBM ngừng mọi quảng cáo trên X.

Quyết định của IBM cũng đến sau khi Musk công khai ủng hộ một âm mưu bài Do Thái trên X vào đầu tuần. Ngày 15 tháng 11, vị tỷ phú đã đồng ý với một bài đăng trên X cho rằng người Do Thái có “sự ghét bỏ luận lý học” đối với người da trắng, gây ra một làn sóng phê phán mới rằng ông thúc đẩy quan điểm bài Do Thái. Người dùng đã trả lời: “Bạn đã nói ra sự thật thực sự.

Vào thứ Hai, trong một nỗ lực tưởng như nhằm sửa chữa thiệt hại, Elon Musk đã tham quan hiện trường vụ tấn công của Hamas vào Israel vào ngày 7 tháng 10 và tuyên bố cam kết làm bất cứ điều gì cần thiết để ngăn chặn sự lan truyền của lòng căm thù. Sớm vào thứ Hai, Musk đã đăng trên X: “Hành động nói lời nào hay hơn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ (Asia: Japan, Korea, Australia, Arab; Greater China: Hong Kong, Taiwan, PRC China; Southeast Asia: Singapore, Vietnam, Thailand, Malaysia, Indonesia, Philippines; Europe: Germany, France, Spain, Italy, Russia, UK; America: US, Canada, Mexico, Brazil)