Thị trưởng thành phố New York bị cáo buộc xâm hại tình dục

(SeaPRwire) –   Eric Adams đã phủ nhận cáo buộc được đưa ra bởi một cộng sự cũ trong một vụ kiện dân sự

Thị trưởng thành phố New York Eric Adams đã bị buộc tội bởi một phụ nữ tuyên bố trong đơn kiện 5 triệu đô la rằng ông đã lạm dụng tình dục cô khi ông làm đội trưởng cảnh sát vào năm 1993.

Người phụ nữ vô danh này đưa ra cáo buộc trong đơn triệu tập vào tối thứ Tư tuần trước tại Tòa án Tối cao bang New York ở Manhattan. Cô tuyên bố rằng cô là đồng nghiệp của Adams vào thời điểm sự việc bị cáo buộc xảy ra. Đơn triệu tập đề cập tên Adams, Sở Cảnh sát New York và Hiệp hội Bảo vệ NYPD là bị đơn trong vụ án.

Adams vào ngày thứ Năm tuần trước rằng ông không nhớ từng gặp người buộc tội của mình. “Tôi sẽ không bao giờ gây tổn hại cho bất kỳ ai ở mức độ đó,” ông nói. “Điều đó không xảy ra.” Ông thêm, “Đó không phải là ai tôi là. Đó không phải là ai tôi từng là trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình.”

Nguyên đơn, người đang tìm kiếm 5 triệu đô la bồi thường, đã nộp đơn theo luật tiểu bang năm 2022 cho phép các nạn nhân bị cáo buộc tội tình dục mà thời hiệu đã hết hạn có thể đệ đơn dân sự chống lại kẻ tấn công của họ. Thời hạn nộp đơn liên quan đến cáo buộc lỗi thời kết thúc vào thứ Sáu tuần này.

Luật sư của phụ nữ, Megan Goddard, ca ngợi thân chủ của mình vì đã có gan đệ đơn kiện thị trưởng. “Đi lên phía trước không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là chống lại một người có quyền lực, và tôi ngưỡng mộ sức mạnh của những phụ nữ có can đảm để làm điều đó,” bà nói với .

Đơn triệu tập không cung cấp chi tiết về cáo buộc lạm dụng hoặc xác định công việc mà người buộc tội giữ trong chính quyền thành phố. Hiệp hội Bảo vệ NYPD là một tổ chức anh em cho nhân viên da màu cảnh sát. Adams 33 tuổi vào thời điểm sự việc bị cáo buộc xảy ra.

Vụ kiện tạo thêm một lớp rắc rối pháp lý cho Adams trong bối cảnh FBI đang điều tra liệu chiến dịch tranh cử thị trưởng của ông năm 2021 có âm mưu nhận các khoản quyên góp bất hợp pháp từ chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ hay không. Các nhà điều tra liên bang được báo cáo đã khám xét nhà của hai trợ lý Adams vào đầu tháng này và tịch thu điện thoại di động của thị trưởng vào tuần trước.

Adams đã tranh luận với Tổng thống Mỹ Joe Biden, một đồng minh Dân chủ, về cách xử lý khủng hoảng nhập cư bất hợp pháp của chính phủ liên bang. Với việc người nhập cư trái phép vượt biên giới phía nam Mỹ tăng lên mức cao kỷ lục, Adams đã cảnh báo rằng luồng người nhập cư bất hợp pháp tiếp tục “sẽ phá hủy thành phố New York.”

“Chỗ nào là Tổng thống Hoa Kỳ?” Adams hỏi trong một cuộc phỏng vấn truyền hình tháng Năm trước. “Đó là một câu hỏi tốt và tôi nghĩ chúng ta tất cả nên hỏi tại sao điều này lại xảy ra với một thành phố đang trở lại và sẽ tiếp tục làm như vậy.”

Tờ New York Post phỏng đoán trong một bài báo tuần trước rằng chính quyền Biden đang cố gắng “gây ra sự xấu hổ tối đa” cho Adams để trả thù vì chỉ trích chính sách biên giới của tổng thống.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)