Thỏa thuận trao đổi con tin Israel-Hamas “rất gần” – Biden

(SeaPRwire) –   Một số trong khoảng 240 con tin bị các phiến quân Palestine bắt có thể sẽ được trả tự do “rất sớm”, theo lời Tổng thống Mỹ

Một thỏa thuận do Qatar làm trung gian để trả tự do một số con tin Israel bị các phiến quân Hamas bắt giữ đang “rất gần,” theo lời Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói với báo chí vào thứ Ba.

Trong 24 giờ qua, các nguồn tin Israel, Mỹ và Palestine đều cho rằng một thỏa thuận đang sắp đạt được.

Các chiến binh Hamas đã bắt khoảng 240 con tin tới Dải Gaza trong cuộc tấn công vào Israel ngày 7 tháng 10, và chỉ trả tự do cho 4 trong số những con tin này cho tới nay. Sự an nguy của các con tin là mối quan tâm lớn của công chúng Israel, họ lo ngại rằng các con tin có thể bị thương trong quá trình lực lượng phòng vệ Israel tiến hành không kích và tấn công mặt đất tại Dải Gaza, hoặc bị hành quyết để đáp trả các cuộc tấn công của Israel.

Phát biểu tại Nhà Trắng vào thứ Ba, Biden cho biết rằng các cuộc đàm phán hiện tại nhằm trả tự do cho các con tin này có thể sẽ sớm có kết quả.

“Chúng tôi đang rất gần, rất gần,” ông nói. “Chúng tôi có thể đưa một số con tin này về nhà rất sớm, nhưng tôi không muốn nói chi tiết về những điều đang được thực hiện bởi vì chưa có gì chắc chắn cho đến khi nó hoàn tất.”

“Chúng tôi đã làm việc về vấn đề này một cách tích cực trong nhiều tuần qua như các bạn đều biết,” Biden tiếp tục, bổ sung rằng các quan chức Mỹ “đã đi lại giữa các thủ đô.”

“Mọi việc hiện tại đang diễn ra tốt đẹp,” Biden kết luận.

CHI TIẾT SẼ ĐƯỢC CẬP NHẬT

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)