Thông tin mới về bé trai hơn 3 tuổi bị nhét vào tủ cấp đông

Chiều 15-8, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết bé trai 3 tuổi rưỡi ở tỉnh Hà Nam bị bạo hành nhốt vào tủ cấp đông có thể được ra viện trong chiều cùng ngày.

Theo lãnh đạo bệnh viện, hiện sức khỏe bệnh nhi chuyển biến tốt, các dấu hiệu sinh tồn đều ổn định. Tuy nhiên, sau sự cố có thể tâm lý của trẻ sẽ bị ảnh hưởng, do đó trẻ cần được theo dõi, đánh giá thêm.

Bé trai hơn 3 tuổi bị nhốt trong tủ cấp đông có thể ra viện chiều nay

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, bé N.H.Đ. (SN 2019, trú tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) bị đối tượng Nguyễn Trường Giang (SN 1997; ngụ thôn 8, xã Chính Lý, huyện Lý Nhân) nhốt vào tủ cấp đông ngày 13-8, sau đó được gia đình phát hiện và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Theo Công an tỉnh Hà Nam, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về tệ nạn xã hội, Công an tỉnh Hà Nam đang tạm giữ hình sự Nguyễn Trường Giang về tội “Giết người”.

Khoảng 15 giờ 20 phút ngày 13-8, cháu Đ. từ nhà đi sang quán trà sữa “KAY” (cạnh nhà cháu Đ.) của Nguyễn Trường Giang để chơi, lúc này chỉ có một mình Giang ở quán.

Khi sang quán, theo lời khai ban đầu của Giang, cháu Đ. thấy Giang để một cốc trà sữa trên bàn nên đã tự lấy uống. Giang có nói cháu Đ: “Cứ chơi ở đó đi để chú dọn, rửa”. Khi Giang đi vào quầy để dọn dẹp thì cháu Đ. đi theo, lấy bánh quy rồi ngồi lên giường gấp ăn.

Tại quán, cháu Đ. nhiều lần hỏi chuyện khiến Giang bực tức cầm chiếc chày bằng kim loại (dùng để đập đá), vung mạnh một nhát trúng vào phần đầu bé trai này khiến cháu bé ngã khỏi giường, đập đầu xuống sàn nhà và khóc to.

Nghe Đ. gào khóc gọi mẹ nên Giang đã dùng tay bịt miệng, bóp cổ, ghì cổ cháu nằm trên sàn nhà. Khoảng 1 phút sau, cháu Đ. không khóc nữa và nằm im. Nhưng khi Giang rời tay ra thì cháu Đ. lại khóc gọi bà với mẹ.

Lúc này, Giang nảy sinh ý định giết cháu Đ. nên đã dùng dây dù buộc, thít cổ rồi tiếp tục bịt miệng, bóp cổ và đập mạnh đầu cháu xuống sàn nhà làm Đ. bất tỉnh. Thấy nạn nhân nằm im, Giang bế cháu đặt vào thùng các-tông, cho vào ngăn đông của tủ lạnh bảo rồi bỏ đi.

Lâu không thấy cháu về, ông nội bé 3 tuổi đã gọi điện thoại hỏi Giang thì nghi phạm này nói cháu Đ. có sang nhưng lúc sau không thấy và hiện quán đã đóng cửa sớm. Nghi có chuyện chẳng lành, gia đình cháu Đ. đã phá cửa quán vào trong tìm thì phát hiện Đ. đang bị nhốt trong tủ đông và nhanh chóng đưa cháu đi cấp cứu.

Sau khi nắm bắt được sự việc, Công an tỉnh Hà Nam đã nhanh chóng tung lực lượng truy tìm Giang và đã bắt giữ được đối tượng này khi đang trốn tại Hà Nội.


N.Dung