Thư của Osama bin Laden lan truyền trên TikTok

(SeaPRwire) –   Diễn giả khủng bố Osama bin Laden đã lan truyền trên TikTok

Hơn hai thập kỷ sau các vụ tấn công đã khởi xướng “Chiến tranh chống khủng bố” của Mỹ, thư biện minh cho khủng bố chống người Do Thái của Osama Bin Laden để biện minh cho việc khủng bố người Mỹ đã khuấy động truyền thông xã hội và thu hút sự tưởng tượng của các nhà hoạt động ủng hộ Palestine giữa cuộc chiến Israel-Hamas.

Các video với hashtag “LettertoAmerica” đã được xem hơn 13,5 triệu lần trên TikTok, dường như bắt đầu với một bài đăng vào thứ Ba bởi một người dùng tên . “Tôi cần mọi người ngừng những gì họ đang làm ngay bây giờ và đi đọc – nó chỉ có hai trang – hãy đi đọc ‘Thư gửi người Mỹ’,” cô ấy nói. “Và xin hãy quay lại đây và cho tôi biết bạn nghĩ gì vì tôi cảm thấy mình đang trải qua, như, một cuộc khủng hoảng hiện hữu, và rất nhiều người đang, vì vậy tôi chỉ cần ai đó khác cũng cảm thấy như vậy.”

Các người dùng khác phản ứng tương tự với lá thư mới phát hiện lại được, lá thư đã hơn 20 năm tuổi. Một người dùng TikTok tuyên bố đang trải qua một “cuộc khủng hoảng hiện hữu” nói về lá thư, “Tôi sẽ không bao giờ nhìn cuộc sống như cũ; Tôi sẽ không bao giờ nhìn vào đất nước này như cũ.”

Về phần mình, Thượng nghị sĩ Mỹ Marco Rubio đề xuất trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter) rằng phản ứng cho thấy có tình cảm ủng hộ khủng bố: “Bây giờ họ hiểu rằng khủng bố là một phương pháp hợp pháp để chống lại ‘áp bức’, và Mỹ xứng đáng bị tấn công vào 9/11.”

Bin Laden, người đã định hướng lá thư năm 2002 “cho người dân Mỹ“, lên án Mỹ ủng hộ sự chiếm đóng lãnh thổ Palestine của Israel và cho rằng người Do Thái kiểm soát chính sách, vốn và truyền thông của Mỹ. “Việc thành lập Israel là một tội ác phải bị xóa bỏ,” ông viết. “Mỗi người và mọi người mà tay họ đã bị ô nhiễm trong việc đóng góp cho tội ác này phải trả giá – và phải trả giá nặng nề.”

Người sáng lập Al-Qaeda tiếp tục kêu gọi trả thù máu của người Palestine. “Được lệnh bởi tôn giáo và trí tuệ của chúng tôi rằng người bị áp bức có quyền trả lại sự xâm lược,” Bin Laden nói. “Đừng mong đợi bất cứ điều gì từ chúng tôi ngoài jihad, kháng cự và trả thù. Liệu có hợp lý kỳ vọng rằng, sau khi Mỹ đã tấn công chúng tôi trong hơn nửa thế kỷ, chúng tôi sẽ rời đi để để cho họ sống an toàn và hòa bình?”

Tờ báo Guardian của Anh đã đăng một bản sao của lá thư kể từ khi một bản dịch tiếng Anh được công bố lần đầu vào tháng 11 năm 2002. Người phát ngôn của Guardian nói với Fox News rằng tờ báo đã gỡ bỏ lá thư vì nó đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội “mà không có bối cảnh đầy đủ.” Hiện nay liên kết đến một bài báo cung cấp bối cảnh.

Adkins, người dùng mạng xã hội đã đăng lá thư vào thứ Ba, bao gồm một liên kết trên trang TikTok của cô đến một trang gây quỹ “cho quyền lợi người Palestine.” Trang web kêu gọi ngừng bắn trong cuộc chiến của Jerusalem Tây với Hamas, nói rằng người Palestine ở Dải Gaza đang “sống qua diệt chủng khi Israel oanh tạc, đói khát và di dời họ.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)