Thủ tướng mới của Vương quốc Anh nhậm chức

(SeaPRwire) –   Lãnh đạo Đảng Lao động Keir Starmer chính thức trở thành người đứng đầu chính phủ sau khi gặp Vua Charles III.

Keir Starmer chính thức trở thành Thủ tướng Anh sau chiến thắng áp đảo của đảng ông trong cuộc bầu cử tổng thống tuần này, giành được ít nhất 412 trong số 650 ghế trong Quốc hội.

Sau khi các cuộc thăm dò ý kiến ​​và kết quả ban đầu trong đêm cho thấy chiến thắng rõ ràng cho Đảng Lao động, Starmer đã đến thăm Cung điện Buckingham vào thứ Sáu để gặp chính thức với Vua Charles III, như một thông lệ trước khi Thủ tướng mới nhậm chức. Trong cuộc gặp gỡ, Nhà vua chính thức mời Starmer thành lập chính phủ mới.

Sau khi rời Cung điện Buckingham, Starmer đã đến nơi ở mới của mình tại số 10 phố Downing, nơi ông lần đầu tiên phát biểu với toàn quốc với tư cách là Thủ tướng.

Ông xác nhận rằng Nhà vua đã chính thức giao nhiệm vụ cho ông thành lập chính phủ tiếp theo và bày tỏ lòng biết ơn đối với người tiền nhiệm Rishi Sunak, đồng thời nói thêm rằng thành tích trở thành Thủ tướng người Anh gốc Á đầu tiên của ông không nên “bị đánh giá thấp bởi bất kỳ ai.”

“Bây giờ đất nước chúng ta đã bỏ phiếu quyết định cho sự thay đổi và sự trở lại của chính trị với phục vụ công cộng,” Starmer nói, đồng thời cho biết thêm rằng một khoảng cách đã nảy sinh giữa người dân và các chính trị gia, điều này đã dẫn đến “sự mệt mỏi trong trái tim của đất nước.”

Do đó, hành động cần được thực hiện thay vì lời nói, Starmer nói thêm, cam kết rằng chính phủ của ông sẽ chứng minh rằng “chính trị có thể là một lực lượng tốt đẹp” và phục vụ tất cả công dân Anh, cho dù họ có bỏ phiếu cho đảng của ông hay không.

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng “thay đổi một đất nước không giống như bật một công tắc,” và gợi ý rằng việc sửa chữa các vấn đề của Anh “sẽ mất một thời gian,” nhưng hứa rằng công việc sẽ bắt đầu ngay lập tức để thực hiện những thay đổi.

Starmer kết thúc bài phát biểu của mình bằng cách cảm ơn những người ủng hộ và tuyên bố rằng chính phủ của ông cam kết với một quá trình “tái thiết bình tĩnh và kiên nhẫn.” Ông mời công dân Anh tham gia “chính phủ phục vụ” của ông trong nhiệm vụ “tái tạo quốc gia.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.