Thuật toán Instagram khiến trẻ em trở nên gợi cảm – WSJ

(SeaPRwire) –   Các tài khoản thử nghiệm được thiết lập bởi tờ báo đã được khuyến nghị “video liều lĩnh” của trẻ vị thành niên và nội dung người lớn rõ ràng.

Thoạt giản của dịch vụ Reels trên Instagram đã được phát hiện khuyến nghị liều lượng “gây sốc” của nội dung dâm ý liên quan đến trẻ em đối với các tài khoản thử nghiệm được thiết lập bởi Wall Street Journal, trong một cuộc điều tra công bố vào thứ Hai.

Cơ quan này nói rằng mục đích của cuộc điều tra là xem loại nội dung nào mà nền tảng sẽ đề xuất cho các tài khoản chủ yếu theo dõi các vận động viên thể dục nghệ thuật trẻ, cổ vũ viên và các ảnh hưởng viên thiếu niên và mớ đô.

WSJ nói rằng họ quyết định thực hiện bài kiểm tra sau khi nhận thấy rằng nhiều người theo dõi các loại tài khoản này là đàn ông trưởng thành, một số người trong số họ cũng đã thể hiện sự quan tâm đến nội dung tình dục liên quan đến cả trẻ em và người lớn.

Trong quá trình kiểm tra của mình, cơ quan tuyên bố rằng thuật toán của Instagram đã phục vụ một lượng lớn nội dung liều lĩnh, bao gồm “video liều lĩnh của trẻ em cũng như video người lớn rõ ràng.” Giữa những video đó, WSJ nói rằng nền tảng cũng đã giới thiệu quảng cáo cho một số thương hiệu lớn nhất của Mỹ.

Trong một ví dụ, cơ quan nói rằng Instagram đã cung cấp một dòng video bao gồm quảng cáo cho một ứng dụng hẹn hò, một video về ai đó vuốt ve một con búp bê cao su có kích thước tương đương người thật, và một video về một cô gái trẻ nâng áo lên để phô bày vùng bụng của mình. Một dòng khác bao gồm một quảng cáo, tiếp theo là một video về một người đàn ông nằm trên giường với cánh tay quấn quanh một cô gái mười tuổi.

Theo WSJ, Trung tâm Bảo vệ Trẻ em Canada đã thực hiện các bài kiểm tra tương tự trên Instagram và báo cáo kết quả tương tự.

Meta Platforms, chủ sở hữu của Instagram và Facebook, đã phản hồi với cuộc điều tra của WSJ bằng cách khẳng định rằng các bài kiểm tra của cơ quan đã tạo ra một “trải nghiệm giả tạo” không đại diện cho những gì hàng tỷ người dùng thực sự thấy.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp đã quyết định hủy quảng cáo cho sản phẩm của họ trên các nền tảng của Meta, với người phát ngôn của Match là Justine Sacco nói: “Chúng tôi không có ý định trả tiền cho Meta để tiếp thị thương hiệu của mình cho kẻ săn mồi hoặc đặt quảng cáo của mình gần nội dung này.

Tháng trước, Instagram cũng bị đích danh trong một vụ kiện do các công tố viên của 41 bang Mỹ đệ trình, cáo buộc nền tảng và công ty mẹ của nó góp phần vào cuộc khủng hoảng sức khỏe tinh thần ngày càng trầm trọng ở giới trẻ bằng cách cố tình khuyến khích họ sử dụng mạng xã hội một cách cuồng nhiệt và bắt buộc.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.