Thực hư thông tin bắt cóc trẻ em gây hoang mang tại Bình Dương

Ngày 5-5, ông Nguyễn Trọng Ân, Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, cho biết công an địa phương đã mời một phụ nữ trên địa bàn lên làm việc vì đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội.

Chiều cùng ngày, mạng xã hội lan truyền thông tin một bé trai bị kẻ gian bắt cóc xảy ra tại phường Thới Hòa (thị xã Bến Cát, Bình Dương). Nạn nhân được cho là cháu của người đăng tải thông tin trên.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội

Sau khi những hình ảnh này được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ. Nhiều người tỏ ra rất lo lắng cho sự an toàn của cháu bé, đồng thời hy vọng công an sớm tìm ra được hung thủ.

Ông Nguyễn Trọng Ân cho biết sau khi phát hiện thông tin trên, công an địa phương đã vào cuộc xác minh. “Tuy nhiên, thực tế lại không đúng như chia sẻ trên mạng xã hội”- ông Ân nói.

Đôi vợ chồng đã về nhà

Người đăng bài viết này là mẹ cháu bé. Do vợ chồng giận nhau, người chồng chở con qua phường Chánh Phú Hòa (thị xã Bến Cát, Bình Dương), nên người vợ đã tức giận.

“Hiện công an địa phương đã mời đôi vợ chồng này lên làm việc, hình ảnh trên mạng xã hội cũng đã được xóa. Đối với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội của người phụ nữ này, công an sẽ xử lý nghiêm”- ông Ân thông tin.


Thảo Nguyễn