Tin nắng nóng Nam Bộ: Diễn biến “lạ” ở Vũng Tàu

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong ngày hôm nay (6-5), thời tiết Nam Bộ có mây thay đổi, nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở cả miền Đông và miền Tây. Riêng miền Đông có nơi nắng nóng gay gắt.

Bước sang chiều tối và đêm, thời tiết Nam Bộ có mưa rào và giông vài nơi, cục bộ có nơi mưa vừa. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh và mưa đá.

Về nhiệt độ cao nhất trong ngày, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết tại miền Đông là 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trong khi đó, riêng Vũng Tàu có nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 33-34 độ C. Còn miền Tây có nhiệt độ cao nhất trong ngày đạt từ 34-37 độ C.

Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng trong ngày 6-5

Cũng theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, từ ngày 8 đến ngày 10-5, áp cao lạnh lục địa tiếp tục tăng cường sâu hơn xuống phía Nam, đẩy rãnh thấp xuống các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Vùng áp thấp nhiệt đới di chuyển vào trong khu vực giữa biển Đông. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới nâng trục nhẹ lên phía Bắc. Gió Tây Nam duy trì ở Nam Bộ tới ngày 9-5, sau hoạt động suy yếu dần.

Do đó, trong thời gian này thời tiết Nam Bộ có mây thay đổi, ngày nắng nóng diện rộng, miền Đông có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; ở miền Tây từ 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, cục bộ có nơi mưa vừa. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.


LÊ VĨNH