Tòa án Anh ngăn cấm trục xuất kẻ hiếp dâm trẻ em bị kết án

(SeaPRwire) –   Một người nhập cư tội phạm đã thắng được kháng cáo cho rằng việc trục xuất về Eritrea sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe tâm thần của họ

Một người nhập cư Eritrea ở Anh bị kết án mười năm trước về tội hiếp dâm một cô gái vị thành niên đã thoát khỏi việc trục xuất sau khi thuyết phục được tòa án rằng việc gửi trả về nước sẽ gây tổn hại cho sức khỏe tâm thần của họ.

Kẻ phạm tội tình dục trẻ em, danh tính của người này đã được chính phủ Anh giữ kín, đã thắng được kháng cáo của mình sau khi đưa ra lập luận rằng họ sẽ không được điều trị cho trầm cảm và rối loạn căng thẳng sau chấn thương nếu bị trục xuất về Eritrea. Luật sư của người đàn ông cũng đưa ra luận điểm rằng anh ta có thể sẽ bị trừng phạt ở quê nhà vì trốn nghĩa vụ quân sự bắt buộc, và anh ta có thể tự sát, theo báo cáo địa phương.

Người nhập cư này đã được lên kế hoạch trục xuất sau khi hoàn thành bản án tù theo một lệnh năm 2014. Anh ta được ban ân xá bất chấp một báo cáo an ninh chính phủ kết luận rằng anh ta sẽ đặt ra một “mức độ trung bình” nguy cơ đối với an ninh công cộng nếu được phép sống tự do ở Anh.

“Người đàn ông này đã thực hiện một tội phạm nghiêm trọng và không nên ở gần đất nước này,” MP Nigel Mills nói với tờ báo Sun. “Nếu anh ta lo ngại về việc mất điều trị sức khỏe tâm thần hoặc bị bắt vì bỏ trốn nghĩa vụ quân sự, anh ta nên suy nghĩ về điều đó trước khi thực hiện tội án.”

Nhà lập pháp cho rằng trường hợp của người Eritrea là minh họa cho vấn đề lớn hơn với hệ thống trọng tài của Anh, mà ông gọi là “hoàn toàn không đồng điệu với phần còn lại của nước Anh”.

Một thẩm phán quyết năm ngoái rằng một người nhập cư bất hợp pháp từ Gambia tấn công một phụ nữ ở Scotland không thể bị trục xuất vì anh ta có thể sẽ không được cung cấp điều trị y tế thích hợp ở Tây Phi. Trong một trường hợp gần đây khác, một người nhập cư Afghanistan bị kết án cố ý lột trần trước công chúng đã được cấp tình trạng tị nạn ở Anh sau khi luật sư thành công trong việc đưa ra luận điểm rằng hành vi như vậy “sẽ đặt anh ta trong tình trạng nguy hiểm cao về bạo lực thể xác” ở quê nhà.

Anicet Mayela, một người nhập cư bất hợp pháp người Congo mà việc trục xuất bị chặn bởi phi hành đoàn máy bay, tuần trước đã nhận tội hiếp dâm một cô gái 15 tuổi ở Oxford, Anh. Mayela được báo cáo là một “người tiên phong” cho các nhà hoạt động chống trục xuất và đã biểu tình bên ngoài một trung tâm giam giữ với biểu ngữ viết “Người nhập cư không phải là tội phạm”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.