Tôn vinh 103 doanh nghiệp phía Nam thực hiện tốt pháp luật BHXH, BHYT

Tại Lễ tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN lần thứ I giai đoạn 2017-2021, do BHXH Việt Nam tổ chức chiều 7-11, 103 doanh nghiệp tại 31 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã được vinh danh và trao tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.

Ông Nguyễn Thế Mạnh, Tổng giám đốc BHXH Việt Nam, cho biết những doanh nghiệp được tôn vinh lần này không chỉ có bề dày thành tích trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN, mà còn có kết quả sản xuất kinh doanh tiêu biểu, chấp hành tốt các nghĩa vụ với Nhà nước, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và đạo đức kinh doanh, được Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT các tỉnh, thành phố trong cả nước lựa chọn và đề nghị khen thưởng, sau khi có kết quả hiệp y từ các sở, ngành quản lý nhà nước trên địa bàn.

Lãnh đạo BHXH Việt Nam tặng Bằng khen cho doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN

Lãnh đạo BHXH Việt Nam bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ của doanh nghiệp và các đơn vị sử dụng lao động trong thời gian sắp tới; góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển đất nước.

Các tỉnh, thành phố có nhiều doanh nghiệp được tôn vinh như TPHCM (13 doanh nghiệp), Đồng Nai (15 doanh nghiệp), Bình Dương (16 doanh nghiệp), Long An (6 doanh nghiệp), Tây Ninh (6 doanh nghiệp), Đà Nẵng (5 doanh nghiệp)… Đây cũng là những địa phương tập trung đông doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp lớn, có đông người lao động hàng đầu trên cả nước.

Trước đó, BHXH Việt Nam cũng đã tôn vinh 87 doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Tính đến tháng 9-2022 cả nước đã có 17 triệu người tham gia BHXH, BHTN, tỉ lệ bao phủ BHXH đạt trên 90% dân số. Toàn ngành BHXH đã tổ chức có hiệu quả các quỹ BHXH, BHTN, chi hỗ trợ người lao động và người sử dụng là động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 là 47,2 nghìn tỉ đồng, chiếm 54,3% trên tổng gói hỗ trợ về an sinh xã hội của Chính phủ; giảm mức đóng quỹ hưu trí, tử tuất, bảo hiểm tai nạn là 14.427 tỉ đồng; điều chỉnh giảm mức đóng vào quỹ tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp và hỗ trợ đào tạo học nghề với tổng số tiền 15.428,2 tỉ đồng cho trên 739.000 lượt đơn vị sử dụng lao động.


D.Thu