Tổng tham mưu trưởng quân đội Mỹ cảnh báo các nhà lập pháp về cuộc khủng hoảng tài trợ

(SeaPRwire) –   Một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết việc không thông qua ngân sách mới sẽ ảnh hưởng tới việc tuyển mộ và ngăn chặn các dự án mới

Việc tài trợ cho quân đội Mỹ sẽ bị đe dọa nếu các nhà lập pháp Mỹ tiếp tục dựa vào các biện pháp tài trợ tạm thời thay vì thông qua ngân sách quốc phòng mới, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Charles Brown Jr. đã khẳng định.

Brown đã đưa ra cảnh báo trong một lá thư gửi cho các thành viên Ủy ban Phân bổ Ngân sách Thượng viện Mỹ vào thứ Tư, nói rằng quân đội sẽ phải đối mặt với khoản thâm hụt 5,8 tỷ USD trong ngân sách nhân sự nếu Quốc hội không thông qua dự luật chi tiêu đầy đủ cho cả năm, Giống như phần còn lại của chính phủ liên bang, Bộ Quốc phòng Mỹ đã hoạt động theo một cái gọi là CR, hoặc nghị quyết tiếp tục, kể từ khi năm tài chính của họ bắt đầu vào ngày 1 tháng 10, bởi vì các nhà lập pháp Mỹ chưa thể đạt được thỏa thuận về luật pháp ngân sách.

Một CR thực chất là đẩy việc xử lý tài chính sang phía trước, duy trì tài trợ ở mức của năm trước và ngăn chặn các chương trình mới khởi động. Người phát ngôn Hạ viện Mỹ Mike Johnson được báo cáo là có kế hoạch đẩy mạnh một CR sẽ duy trì chính phủ hoạt động với tài trợ tạm thời trong suốt cả năm tài chính nếu các nhà lập pháp không thể đoàn kết để thông qua ngân sách.

Brown cảnh báo rằng một CR kéo dài cả năm sẽ ngăn cản Bộ Quốc phòng khởi động bất kỳ dự án xây dựng mới nào hoặc đẩy mạnh các sáng kiến ​​then chốt như hiện đại hóa lực lượng hạt nhân Mỹ và tăng tốc sản xuất đạn pháo và các vật tư khác. Ngân sách cho các tàu chiến mới sẽ bị cắt giảm mạnh, và việc trì hoãn bảo trì sẽ làm suy yếu sự sẵn sàng của Hải quân Mỹ. Việc tuyển mộ binh sĩ mới sẽ phải bị chậm lại, ông thêm, và việc chuyển binh sĩ sang các đơn vị mới sẽ bị trì hoãn.

Bộ Quốc phòng Mỹ có kế hoạch tăng lương cho quân nhân 5,2% trong năm tài chính hiện tại, nhưng với chi tiêu bị đóng băng ở mức của năm trước, nó sẽ buộc phải cắt giảm các chi phí nhân sự khác, chẳng hạn như tuyển mộ, để bù đắp sự chênh lệch.

Chi tiêu quốc phòng của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng 3,6% trong năm tài chính 2024, lên khoảng 830 tỷ USD. Bộ Quốc phòng Mỹ hiện đã chi tiêu nhiều hơn tổng số ngân sách quốc phòng của chín quốc gia có ngân sách quốc phòng lớn thứ 10 kết hợp. Ngoài ra, Tổng thống Joe Biden đã yêu cầu Quốc hội phê chuẩn 106 tỷ USD trong viện trợ an ninh quốc gia bổ sung, bao gồm 61,4 tỷ USD viện trợ quân sự bổ sung cho Ukraine.

“Chúng tôi nợ các quân nhân công cụ để họ thành công,” Brown nói trong lá thư. “Chúng tôi đã yêu cầu họ hiện đại hóa và tăng tốc các khả năng tương lai mà họ cần để tiếp tục răn đe và triển khai sức mạnh chiến đấu có tính răn đe. Chúng tôi cần đầy đủ ngân sách để luôn ở trước các thách thức cấp bách, cấp tính và không lường trước được.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.