Tổng thống Zelensky than phiền về việc cung cấp đạn pháo 155mm giảm xuống

(SeaPRwire) –   Tổng thống Ukraine than thở về việc cung cấp đạn pháo 155mm giảm xuống

Ukraine đã nhận được ít đạn pháo hơn kể từ khi Israel khởi động chiến dịch quân sự chống lại Hamas, Tổng thống Vladimir Zelensky tuyên bố. Ông nói rằng sự cạnh tranh cho đạn dược giữa các quốc gia đã tăng lên, đặc biệt là đối với đạn pháo 155mm.

Tuần trước, Bloomberg đưa tin rằng Bộ Quốc phòng Mỹ đã tăng cường cung cấp vũ khí cho Israel giữa chiến dịch ở Gaza. Cũng gần đây, người đứng đầu chính sách đối ngoại của EU Josep Borrell cũng cảnh báo Kiev rằng các nước thành viên không thể cung cấp vũ khí từ kho dự trữ hiện tại nữa.

Phát biểu với phóng viên tại Kiev vào thứ Năm, Zelensky lưu ý rằng “những giao hàng của chúng tôi đã giảm xuống” và “thực sự chậm lại“, theo AFP.

Điều đó không có nghĩa là Mỹ nói rằng họ không cung cấp cho Ukraine bất kỳ. Không. Chỉ là mọi người đều đang chiến đấu vì [kho dự trữ] của chính họ,” nhà lãnh đạo Ukraine làm rõ.

Theo Zelensky, tình hình đã bị làm trầm trọng thêm bởi “bây giờ kho dự trữ đã trống không, hoặc có một mức pháp lý tối thiểu mà một quốc gia cụ thể không thể cung cấp cho bạn.

Bloomberg đưa tin vào thứ Tư, dẫn nguồn từ một danh sách của Bộ Quốc phòng Mỹ vào cuối tháng 10, cho biết Washington đã tăng viện trợ quốc phòng cho Israel trong những tuần gần đây mà không công bố công khai.

Trong số vũ khí được cung cấp từ kho dự trữ của Bộ Quốc phòng Mỹ là 57.000 viên đạn pháo 155mm nổ mạnh, theo đó báo cáo.

Phát biểu với các phóng viên trước cuộc họp của Hội đồng Ngoại giao EU vào thứ Ba, Borrell nói rằng khối đã cung cấp hơn 300.000 viên đạn pháo cho Ukraine, làm cạn kiệt kho dự trữ hiện có. Người đứng đầu chính sách đối ngoại của khối còn thêm rằng EU sẽ phải chuyển sang sử dụng đạn do châu Âu sản xuất để đáp ứng yêu cầu của Kiev.

Thông điệp của ông được Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius nhấn mạnh, người cảnh báo rằng Brussels có thể sẽ không thể thực hiện lời hứa cung cấp cho Ukraine 1 triệu viên đạn pháo vào tháng 3 năm sau. Ông quy kết sự thiếu hụt tiềm tàng này là do năng lực sản xuất châu Âu không đủ.

Với chiến dịch phản công mùa hè kéo dài đã không mang lại bất kỳ lợi thế lãnh thổ đáng kể nào, Ukraine gần đây đã tăng cường yêu cầu về vũ khí và đạn dược thêm nữa từ các đồng minh phương Tây.

Nga đã nhiều lần khẳng định không có lượng viện trợ quốc phòng nào cung cấp cho Kiev có thể thay đổi diễn biến của cuộc xung đột, cảnh báo rằng việc tiếp tục cung cấp vũ khí chỉ phục vụ làm tăng rủi ro xung đột trực tiếp giữa NATO và Moscow.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)