Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Bình Thuận

Sáng 12-11, tại TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), Báo Người Lao Động cùng Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 đã trao bảng tượng trưng 2.000 lá cờ Tổ quốc từ hợp phần “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” của Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” của báo cho lãnh đạo TP Phan Thiết.

Đại diện Báo Người Lao Động và Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 trao bảng tượng trưng cho TP Phan Thiết

Trong khuôn khổ trương trình, đoàn đã phối hợp trực tiếp trao tặng cờ Tổ quốc, các suất quà cho gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và ngư dân đang neo đậu tàu thuyền tại cảng cá Phan Thiết. Nhận được những lá cờ Tổ quốc tươi mới từ hợp phần “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” của Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”, ngư dân Nguyễn Văn Nam (phường Đức Long, TP Phan Thiết) đã nhanh chóng thay các lá cờ đã phai màu.

Ngư dân Phan Thiết thay lá cờ mới

Là một trong những ngư dân tại phường Đức Long tham gia Tổ đội đoàn kết sản xuất trên biển, anh Nam cho biết tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau khi khai thác trên biển là yếu tố quan trọng để bảo đảm an toàn, hiệu quả trong mỗi chuyến khai thác. Các lá cờ Tổ quốc tung bay trên nóc tàu là tín hiệu giúp anh và các bạn thuyền an tâm hơn giữa sóng biển.

Trao cờ cho các ngư dân tại cảng Phan Thiết

Đại tá Lê Văn Thu, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3, cho biết chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” được tổ chức hơn 5 năm tại 6 tỉnh, thành có biển trên cả nước và có sức lan tỏa sâu rộng vì được quần chúng nhân dân, cấp ủy đảng chính quyền các địa phương hưởng ứng, tích cực tham gia.

Tại Bình Thuận, chương trình đã được tổ chức tại các địa phương có nhiều đội tàu thuyền tham gia sản xuất, đánh bắt trên biển gồm: TP Phan Thiết, thị xã La Gi, huyện đảo Phú Quý. “Thông qua chương trình, chúng tôi tập trung phối hợp với Báo Người Lao Động, Ban Tuyên giáo các tỉnh thành và các báo đài tuyên truyền về chủ trương của Đảng, pháp luật nhà nước, đặc biệt là tuyên truyền về Luật Biển Việt Nam, Luật Cảnh sát biển, các quy định có liên quan để ngư dân, chủ phương tiện nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật về biển, đảo” – đại tá Lê Văn Thu chia sẻ.

Đại tá Lê Văn Thu cùng đoàn công tác trao quà cho ngư dân

Trong khuôn khổ chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức trong sáng 12-11, 1.200 học sinh tại 3 trường của TP Phan Thiết đã cùng tham gia cổ vũ Cuộc thi tìm hiểu “Em yêu biển đảo quê hương”. Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 cũng đã trao tặng 120 suất học bổng, 20 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, tại hội trường UBND phường Đức Long, hàng trăm ngư dân tại TP Phan Thiết đã được lực lượng cảnh sát biển tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển đảo và phòng chống khai thác bất hợp pháp, không theo quy định (IUU).


Châu Tỉnh