Trực thăng rơi ở ngoại ô Kiev, khói lửa bủa vây một trường mẫu giáo

Phát biểu trên Telegram, Phó chánh văn phòng tổng thống Ukraine cho biết: “Một chiếc máy bay vừa đâm vào một cơ sở hạ tầng xã hội. Chúng tôi đang tìm hiểu thông tin về nạn nhân và hoàn cảnh”.

Sự việc xảy ra vào hôm 18-1 và theo nguồn tin từ một số báo đài ở Ukraine và Nga, vị trí trực thăng rơi là ngay cạnh một nhà trẻ ở TP Brovary thuộc vùng Kiev của Ukraine, ở khu vực ngoại ô thủ đô Kiev. Nhà trẻ và một tòa nhà cạnh đó – được cho là nhà máy bia – có thể bị thiệt hại.

Hình ảnh tại hiện trường sau khi đám cháy được dập tắt – Ảnh: Magnolia-TV

“Có trẻ em và nhân viên trong nhà trẻ vào thời điểm thảm kịch này xảy ra. Mọi người hiện đã được sơ tán. Có thương vong” – thống đốc vùng Kiev Oleksiy Kuleba viết trên ứng dụng nhắn tin Telegram.

Theo Reuters, người phát ngôn của cảnh sát nói với đài truyền hình công cộng Suspilne rằng ít nhất 5 người bị thương và cũng có một số người chết. Trong khi đó cũng dẫn nguồn một người phát ngôn cảnh sát, hãng tin Unian của Ukraine cho biết vào lúc 9 giờ 15 phút sáng (giờ địa phương) đã có 5 người chết, trong đó có cả trẻ em.

Ông Kuleba cho biết hiện tất cả mọi người ở trường mẫu giáo đã được sơ tán.

Một hình ảnh khác từ hiện trường – Ảnh: Magnolia-TV

Cũng theo Unian, trước đó cư dân vùng Brovarybáo cáo về một vụ nổ trong thành phố, sau đó một đám cháy lớn bùng phát gần một trường mẫu giáo. Một số kênh Telegram địa phương đã đưa tin về sự kiện này và công bố một đoạn video từ hiện trường cho thấy đám cháy, tiếng la hét. Các dịch vụ khẩn cấp đã có mặt ngay lập tức.

Hiện chưa có bất cứ thông tin cụ thể nào về chiếc trực thăng hay bình luận chính thức nào từ phía Ukraine hay Nga về nguyên nhân của sự việc.


Anh Thư