Trump ‘sẽ cân nhắc’ Tucker Carlson cho chức phó tổng thống

Cựu người dẫn chương trình Fox News có “không ít lý trí thông thường,” theo lời Donald Trump nói

Cựu Tổng thống Mỹ và ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa hiện tại Donald Trump đã nói rằng ông mở lòng với ý tưởng chọn nhà bình luận truyền hình Tucker Carlson làm đồng chạy đua phó tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2024.

Cựu tổng thống đưa ra những bình luận trong một cuộc phỏng vấn độc quyền trên chương trình “Clay Travis & Buck Sexton Show” vào thứ Tư, trong đó ông thảo luận về các chủ đề bao gồm xung đột Ukraine, chiến tranh Hamas-Israel, và biên giới phía nam Mỹ, cũng như các vụ kiện pháp lý chống lại ông và “chính quyền thảm họa của Biden.”

Khi được hỏi trực tiếp liệu cựu người dẫn chương trình Fox News Carlson có thể nằm trong danh sách phó tổng thống của ông hay không, Trump nói rằng ông rất thích Carlson và sẽ cân nhắc.

“Tôi rất thích Tucker, tôi nghĩ tôi sẽ,” ông nói. “Tôi nghĩ tôi sẽ nói rằng tôi sẽ, bởi vì anh ấy có không ít lý trí thông thường. Bạn biết đấy, khi họ nói rằng bạn là bảo thủ, hoặc tôi là bảo thủ, điều đó không có nghĩa là chúng tôi bảo thủ, mà là chúng tôi có lý trí thông thường.”

Trump tiếp tục nói rằng ông và Carlson có chung quan điểm về một số vấn đề then chốt, kể tên “biên giới an toàn” với “bức tường.”

“Chúng tôi đều muốn có biên giới an toàn, chúng tôi muốn có bức tường bởi vì bức tường hoạt động,” cựu tổng thống giải thích, không bỏ lỡ cơ hội để đá vào những người chỉ trích ông.

“Hai thứ duy nhất trong thế kỷ qua không lỗi thời là bánh xe và bức tường. Một bánh xe luôn là bánh xe, và một bức tường luôn là bức tường. Bạn nhớ khi họ nói ‘bức tường không hoạt động’ chứ?” ông thêm vào.

Carlson chia tay với Fox vào tháng 4, với lý do đằng sau việc sa thải của ông không bao giờ được mạng tin tức giải thích công khai. Chương trình “Tucker Carlson Tonight” đã phát sóng trên Fox từ năm 2016 đến 2023 và là chương trình có rating cao nhất trên cáp tin tức Mỹ.

Ngay sau đó, Carlson chuyển nội dung của mình sang Twitter (hiện đã đổi tên thành X), ra mắt một chương trình độc lập trên nền tảng này và thường xuyên phát hành các đoạn ngắn tách biệt giống như chương trình cũ của ông trên Fox. Ông bày tỏ hy vọng rằng nền tảng sẽ không có “người kiểm duyệt” và hứa sẽ rời đi nếu tình huống đó xảy ra.