Trưởng Ban trọng tài VFF xác nhận sai sót trong trận hòa của CLB HAGL

Highlights HAGL vs Bình Định – Clip: On Sports

Dù đã qua 24 giờ nhưng dư âm trận đấu giữa chủ nhà HAGL và TopenLand Bình Định vẫn chưa dứt bởi quyết định sai lầm của trọng tài chính Trần Ngọc Nhớ. 

Phút 90+2 ở trận đấu, Minh Vương có tình huống bứt tốc lao vào vòng cấm địa của TopenLand Bình Định và té ngã. Ngay lập tức, trọng tài Nhớ chỉ tay vào chấm phạt đền trước sự tranh cãi nảy lửa, phản ứng dữ dội của cầu thủ đội bóng đất võ.

Trọng tài Trần Ngọc Nhớ (thứ 3 từ phải)

Trên chấm penalty, Vũ Văn Thanh đã dứt điểm thành công, ấn định kết quả hòa chung cuộc 1-1. Chỉ giành được 1 điểm ở sân Pleiku, đoàn quân HLV Nguyễn Đức Thắng mất cơ hội rút ngắn khoảng cách với đội đầu bảng, đồng nghĩa “ngôi vương” giải đấu cũng dần xa đối với CLB TopenLand Bình Định.

Hôm 29-10, trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền thừa nhận trọng tài Trần Ngọc Nhớ đã phạm sai lầm trong lỗi nhận định đó, ảnh hưởng nặng đến kết quả chung cuộc. 

“Kết luận này được đưa ra sau khi chúng tôi tham khảo báo cáo của trọng tài, giám sát trọng tài và băng ghi hình kỹ thuật trận đấu. Dù ở cự ly gần nhưng trọng tài Nhớ lại không có góc nhìn thuận lợi vì có phần bị che khuất bởi cầu thủ nên đã đưa ra nhận định sai” – ông Hiền cho biết.

TopenLand Bình Định (trái) mất 2 điểm đầy oan uổng

Trưởng ban trọng tài VFF cũng cho rằng vì trọng tài Trần Ngọc Nhớ chỉ vừa được giao nhiệm vụ ở V-League năm đầu tiên nên còn thiếu kinh nghiệm và nghiệp vụ chưa cao. Nói về tình huống thổi phạt đền 11m ở phút bù giờ cuối cùng, ông Hiền nhấn mạnh: “cầu thủ của TopenLand Bình Định có ra chân truy cản nhưng không trúng vào người Minh Vương. Tôi khẳng định rằng trong pha bóng nói trên, tiền vệ CLB HAGL bị vấp ngã chứ không cố tình ngã để đánh lừa trọng tài nhằm được hưởng phạt đền. Trọng tài thổi quả phạt đền này là sai”.

Vì mắc sai lầm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả trận đấu giữa HAGL và TopenLand Bình Định cũng như cuộc đua vô địch V-League 2022, trọng tài Trần Ngọc Nhớ sẽ phải chịu kỷ luật nội bộ.


Tường Phước – Ảnh: VPF