Trưởng phòng giáo dục quân đội Mỹ bị bắt trong vụ điều tra buôn người

(SeaPRwire) –   Người đứng đầu ban tổ chức các trường học thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ bị bắt trong vụ điều tra buôn người

Một quan chức giáo dục thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ đã bị bắt giữ trong một chiến dịch chống buôn người ở ngoại ô thành phố Atlanta, dẫn đến việc ông ta bị buộc tội tìm kiếm hành vi mại dâm.

Stephen Hovanic, 64 tuổi, là một trong 26 người bị bắt tuần trước trong một chiến dịch chống buôn người do Văn phòng Cảnh sát Quận Coweta thực hiện tại Newnan, Georgia, phía tây nam thành phố Atlanta. Sở cảnh sát liền kề Haralson County, đã hỗ trợ chiến dịch kéo dài hai ngày này, cho biết sáu nạn nhân buôn người đã được “cứu thoát và đưa đến nơi an toàn.

Hovanic, người đứng đầu ban tổ chức các trường học thuộc Cơ quan Giáo dục Hoạt động Quốc phòng Mỹ (DoDEA), phải đối mặt với cáo buộc hình sự nhẹ về môi giới, nghĩa là ông ta bị cáo buộc kích động một người tham gia mại dâm.

“Môi giới không phải là tội ác không có nạn nhân, bởi nhu cầu mại dâm đang thúc đẩy thị trường buôn người làm mại dâm,” phát ngôn viên Sở Cảnh sát Quận Coweta Toby Nix nói với tờ báo địa phương ở Newnan.

Các trường học thuộc DoDEA được con cái của quân nhân và nhân viên dân sự trên các căn cứ quân sự Mỹ đến học. Cơ quan này có 50 trường học và hơn 20.000 học sinh ở khu vực châu Mỹ, nơi Hovanic đã phục vụ làm người đứng đầu ban tổ chức kể từ tháng 10 năm 2010. DoDEA quản lý 160 trường học với hơn 66.000 học sinh trên toàn thế giới.

Theo Military.com, trang web của Hovanic đã bị xóa khỏi trang web của DoDEA vào thứ Tư. Ông ta đã làm việc trong lĩnh vực giáo dục hơn 40 năm, bao gồm các công việc như giáo viên, huấn luyện viên và quản lý trong hệ thống trường công lập bang Virginia. Ông gia nhập cơ quan Bộ Quốc phòng Mỹ với vai trò hiệu trưởng phụ tại một trường thuộc DoDEA ở Virginia năm 2001. Ông được chuyển đến vị trí tại trụ sở của cơ quan ở Peachtree City, Georgia vào năm 2008.

Hovanic hiện đang nghỉ việc tại DoDEA, phát ngôn viên cơ quan William Griffin cho biết với Military.com. “Chúng tôi được biết về một vụ việc liên quan đến một nhân viên DoDEA ở khu vực châu Mỹ,” Griffin nói. “Do còn quá trình pháp lý đang diễn ra, chúng tôi không thể bình luận thêm vào thời điểm này.

Theo luật tiểu bang Georgia, tội môi giới nhẹ có thể bị phạt tối đa một năm tù và phạt tiền 1.000 USD. Môi giới sẽ bị coi là tội nghiêm trọng hơn nếu liên quan đến trẻ vị thành niên hoặc khi thủ phạm buộc người khác tham gia hành vi mại dâm dưới sự ép buộc hoặc cưỡng bức.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)